Lượt trong ngày

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng tháng 5/2018

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 15:33 | 11/06/2018 Lượt xem: 772

Sáng ngày 6/6, UBND huyện họp phiên thường kỳ, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QPAN tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6. Đồng chí Trần Văn Noa - PCT UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 5, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các ban ngành, địa phương thực hiện hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Tình hình KT-XH, ANQP trên địa bàn huyện ổn định; công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm được triển khai thực hiện tích cực; năng suất sản lượng lúa vụ ĐX đạt khá, triển khai sản xuất vụ hè thu kịp thời, đúng kế hoạch; các công trình XDCB trên địa bàn được tập trung kiểm tra và đẩy nhanh tiến độ; thu ngân sách đạt gần 50 tỷ đồng nâng tổng số thu 5 tháng qua lên 412 tỷ; Giá trị CN-TTCN  trong tháng đạt 207 tỷ. Hoạt động VHXH được đẩy mạnh sôi nổi, đều khắp, công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện có hiệu quả, phản ánh kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện. Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo người có công, được giải quyết kịp thời đầy đủ. ANCT-TTATXH được giữ vững.

Phiên họp thường kỳ tháng tháng 5/2018 - Ảnh: Hải Hàn

Tại phiên họp nhiều ý kiến đã tập trung thảo luận phản ánh, kiến nghị, đề xuất, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, những vấn đề tồn tại của tháng 5/2018 cần nhanh chóng giải quyết và và thống nhất các biện pháp thực hiện nhằm hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong tháng 6/2018.

Kết luận phiên họp PCT UBND huyện Trần Văn Noa, lưu ý nhiệm vụ trước mắt cần tập trung là thực hiện tốt công tác diễn tập KVPT cấp huyện năm 2018; giải quyết kịp thời các vướng mắc trong công tác GPMB, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình XDCB năm 2018; đẩy mạnh kiểm tra giám sát chặt chẽ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.Tăng cường các biện pháp thu nợ đọng, quản lý chặt chẽ nguồn thu,tăng thu ngân sách. Đẩy mạnh công tác PCCC rừng trong mùa khô, xử lý nghiêm các vụ phá rừng, việc xây dựng công trình trái phép xảy ra trên địa bàn.Tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững; phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018;giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, khiếu kiện,những vấn đề phát sinh mang tính phức tạp... đảm bảo trật tự ATXH trên địa bàn. Đồng chí kêu gọi quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị huyện nhà nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ KT-XH  huyện nhà năm 2018.

Tác giả: Hải Hàn