Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!

Tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng

Đại hội Đảng bộ xã Quế An nhiệm kỳ 2020-2025

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 7:47 | 01/06/2020 Lượt xem: 360

Trong 02 ngày 27 và 28.5.2020, Đảng bộ xã Quế An tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần VănTân; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Võ Văn Nhàn; Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Noa, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan tham mưu giúp việc của Huyện ủy.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XV đạt nhiều kết quả: Tổng giá trị sản xuất tăng bình quân 11,44%; thu nhập bình quân đầu người đạt 33,5 triệu đồng, tăng 8,5 triệu đồng so với Nghị quyết đề ra; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,07%, giảm 12,8% so với  đầu nhiệm kỳ.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong 5 năm qua, xã Quế An đã huy động hơn 37 tỷ đồng đầu tư xây dựng 10,4km đường giao thông nông thôn, 2,4km đường bê tông nội đồng, kiên cố hóa 5,3km kênh mương; vận động nhân dân hiến hơn 33 nghìn m2 đất, cây cối hoa màu và vật kiến trúc để thi công các công trình, dự án. Đến nay, địa phương đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đảng bộ xã luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới với 36 đảng viên được kết nạp, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 161 đồng chí. Bình quân hằng năm có trên 80% các chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 85%. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên rõ rệt.

Đại hội Đảng bộ xã Quế An nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh: Duy Thái

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Quế An phấn đấu tổng giá trị sản xuất tăng bình quân hằng năm 12% trở lên. Xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023. Đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 3%.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Văn Nhàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng bộ xã Quế An tập trung lãnh đạo, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương và tận dụng mọi thời cơ thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Trong đó, tập trung chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Phát triển mạnh các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất trên địa bàn để giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Chú trọng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng phong trào xây dựng thôn văn hóa, gia đình văn hóa, tộc họ văn hóa; tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể. Phấn đấu xây dựng xã Quế An ngày càng vững mạnh toàn diện.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quế An nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Bầu 14 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quế Sơn lần thứ  XXV. Đồng chí Nguyễn Mậu Vinh tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Quế An.

Tác giả: Duy Thái