Blue Orange Green

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ HUYỆN QUẾ SƠN (16/9/1930-16/9/2020) !

Tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng

Đại hội Đảng bộ xã Quế Long lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:08 | 05/06/2020 Lượt xem: 750

Ngày 01 và 02.6.2020, Đảng bộ xã Quế Long tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Tấn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Nhàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Quế Long đã tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI đề ra. Tổng giá trị sản xuất toàn xã tăng bình quân hằng năm 16,5%. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt từ 2.300 tấn/năm. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 39 triệu đồng, vượt 9 triệu đồng so với Nghị quyết đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,4%.

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ và nhân dân xã Quế Long tập trung nâng cao chất lượng 19 tiêu chí nông thôn mới đã đạt được. Toàn xã đã huy động được tổng nguồn vốn hơn 19 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 4,6 tỷ đồng để xây dựng mạng lưới đường giao thông, thủy lợi, hệ thống trường lớp, thiết chế văn hóa, góp phần làm diện mạo nông thôn thêm khởi sắc.

Ngoài chú trọng phát triển kinh tế rừng, các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xã Quế Long  tập trung nhân rộng các mô hình chăn nuôi gà thả vườn. Đẩy mạnh phát triển nhãn hiệu Gà tre đèo Le, mở rộng dịch vụ ẩm thực kết hợp du lịch sinh thái suối Nước mát. Góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Đại hội Đảng bộ xã Quế Long nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh: Duy Thái

5 năm qua, Đảng bộ xã Quế Long phát triển được 41 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ lên 185 đồng chí. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Tấn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quế Long trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời  đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, chuyển dần sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa. Đặc biệt là nhân rộng các mô hình chăn nuôi gà thả vườn, nâng cao giá trị thương hiệu gà tre đèo Le để tăng thu nhập cho người dân. Phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới. Nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, đưa xã Quế Long phát triển toàn diện.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII gồm 15 đồng chí. Bầu 13 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV. Ông Đỗ Đình Hùng tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Quế Long nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả: Duy Thái