Lượt trong ngày

Tin huyện Quế Sơn

Quế Sơn Hội nghị tập huấn Luật BHXH, BHYT

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 9:15 | 01/04/2016 Lượt xem: 15917

Sáng ngày 30/3/2016, Bảo hiểm xã hội huyện Quế Sơn tổ chức hội nghị tập huấn Luật BHXH BHYT cho gần 200 đại biểu là chủ sử dụng lao động, kế toán và cán bộ làm công tác tổ chức ở các đơn vị trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Phạm Ngọc Hà- PGĐ BHXH tỉnh Quảng Nam....

Tại hội nghị, các báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam đã triển khai những nội dung mới về công tác quản lý đối tượng, các chính sách và trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo Luật BHXH, Luật BHYT, Luật việc làm; hướng dẫn hồ sơ, mẫu biểu, quy trình trích nộp BHXH, BHYT, BHTN và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người lao động; phổ biến những nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật BHYT, hướng dẫn các nội dung liên quan đến chính sách bảo hiểm y tế…Hội nghị cũng đã giải đáp 1 số thắc mắc của đại biểu về những vấn đề phát sinh từ thực tế trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT ở cơ sở.

Việc triển khai tập huấn là một bước quan trọng trong triển khai thực hiện có hiệu quả Luật BHXH số 58/2014/QH13 có hiệu lực từ ngày 01/1/2016, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung cũng như các văn bản quy định về công tác quản lý thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT, qua đó giúp cho đơn vị sử dụng lao động nắm bắt kịp thời các quy định mới thực hiện tốt chính sách, chế độ BHXH, BHYT, BHTN, đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người lao động tham gia./-

Lan Anh