Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tin huyện Quế Sơn

Đoàn Thanh niên xã Quế Phong xây dựng vũng nước nóng thôn Lộc Trung

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 8:54 | 23/06/2017 Lượt xem: 34882

Từ khi được Đoàn Thanh niên xã vận động kinh phí đầu tư xây dựng, vũng nước nóng ở thôn Lộc Trung, xã Quế Phong (Quế Sơn) thu hút đông đảo người dân tìm đến tắm rửa, giúp họ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả.

Hơn 5 giờ chiều, khi mặt trời vừa xuống núi, hàng chục người dân đã kéo về vũng nước nóng thôn Lộc Trung để tắm rửa, ngâm mình, nhiều người ở xa còn đem nước về nhà để phục vụ sinh hoạt. Ông Nguyễn Châu, người dân xã Quế Phong cho biết: “Từ đời ông cha đến bây giờ, người dân bản địa ở đây thường xuyên đến tắm nước nóng, nhất là mùa lạnh mọi người tập trung đông hơn. Trước đây, vũng nước nóng chưa được Đoàn thanh niên xã xây dựng thì nó còn hoang sơ, nhỏ hẹp, hai bên nhiều bùn lầy. Hiện nay, Đoàn thanh niên xây dựng được bể nước nóng khang trang nên toàn dân chúng tôi rất phấn khởi”.


Vũng nước nóng Lộc Trung nằm cách trung tâm xã Quế Phong hơn 1km về phía tây, có nhiệt độ khoảng 70 độ C. Để xây dựng được bể nước nóng này, Đoàn Thanh niên xã Quế Phong đã đứng ra vận động nhân dân trong vùng và những người con xa quê đóng góp gần 40 triệu đồng để mua sắm vật liệu, sau đó, hàng chục đoàn viên, thanh niên trong xã cùng tham gia ngày công thực hiện công trình. Vũng tắm được thiết kế gồm 2 ngăn nhằm điều hòa mạch nước nóng thích hợp cho người dân đến tắm, chiều rộng 4m, dài 13m, có 2 phòng thay đồ. Ngoài giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, một số người bị đau xương khớp cũng đến đây ngâm mình trong nước nóng như một liệu pháp để nâng cao sức khỏe. Bà Nguyễn Thị Liên (70 tuổi, thôn Tân Phong, Quế Phong) chia sẻ: “Ban ngày tôi đi làm công việc rất vất vả, nhưng đến tắm tại vũng nước nóng này tôi cảm thấy bớt nhứt mỏi, tối về ngủ êm và thẳng giấc cho nên ngày nào tôi cũng đi tắm”.

Chị Lương Thị Hồng Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên xã Quế Phong cho biết, trong một ngày có khoảng hơn 100 người đến đây tắm vào buổi sáng và buổi tối, không chỉ riêng ở địa phương mà người dân thị trấn Đông Phú, Việt An cũng đến đây sử dụng nguồn nước này. “Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đoàn xã sẽ thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh để vũng nước nóng được trong lành, sạch sẽ, đảm bảo môi trường. Chúng tôi cũng mong rằng, chính quyền địa phương và UBND huyện quan tâm, hỗ trợ để Đoàn xã đầu tư xây dựng con đường để phục vụ bà con sinh hoạt được thuận tiện hơn”. 

Tác giả: Duy Thái - Đài TT-TH huyện

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

00009173008

Hôm nay: 15753
Hôm qua: 27928
Tháng trước: 1012359
Số người đang Online: 444
Tổng số: 9173008
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)