Blue Orange Green
Thông báo: Thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự kênh VTV 2 từ trạm phát tại Tam Kỳ là 24h ngày 30/6/2019; Thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự kênh VTV 1, VTV3, QRT từ trạm phát tại Tam Kỳ là 24h ngày 15/7/2019

Tin huyện Quế Sơn

Hội nghị Huyện ủy Quế Sơn lần thứ 15

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 8:32 | 04/07/2017 Lượt xem: 13934

Sáng ngày 30/6, Huyện ủy Quế Sơn tổ chức hội nghị lần thứ 15, khóa XXIV nhằm đánh giá tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và bàn một số nội dung quan trọng khác.

Các đồng chí Lê Tấn Trung –TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Đức Danh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Đại Nghĩa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy Quế Sơn đã chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu năm 2017 đảm bảo lịch thời vụ và cơ cấu giống, với tổng diện tích gieo sạ đạt trên 3.000ha. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, tổng giá trị sản xuất CN-TTCN 6 tháng đầu năm ước đạt 833 tỷ đồng; giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ ước đạt 685,7 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 352 tỷ đồng, bằng 70% kế hoạch năm. Tập trung chỉ đạo hoàn thành công tác tiêm phòng vắc-xin đợt 1 năm 2017. Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới có nhiều khởi sắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được quan tâm thực hiện. Vai trò của Mặt trận và các hội, đoàn thể được nâng cao.

Tại hội nghị lần này, Huyện ủy cũng đã quán triệt Nghị quyết số 10-NQ/TU của Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2021”; Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương; sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 05-NQ/HU và Nghị quyết 06-NQ/HU của Huyện ủy về phát triển sự nghiệp thể dục thể thao; khôi phục, phát triển các loại hình nghệ thuật tuồng, dân ca trên địa bàn huyện giai đoạn 2012-2015, định hướng đến năm 2020...

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Tấn Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành, các cấp khẩn trương rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2017 để đề ra nhiệm vụ và giải pháp quyết liệt tập trung tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; phối hợp thực hiện công tác giải phóng mặt bằng triển khai xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn huyện. Đẩy nhanh tiến độ thu nợ thuế, nợ đọng ngân sách, giải quyết dứt điểm nợ tồn đọng, không để nợ mới phát sinh; tập trung khai thác hiệu quả nguồn quỹ đất trên địa bàn huyện. Bí thư Huyện ủy Lê Tấn Trung cũng đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt, xử lý kiên quyết những vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra.

Tác giả: Duy Thái - Đài TT-TH huyện