Lượt trong ngày

Chính trị xã hội

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quế Sơn tổ chức thẩm định công trình "Lịch sử Đảng bộ xã Quế Long, giai đoạn 1975 - 2010"

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 7:31 | 21/05/2018 Lượt xem: 1395

Sáng ngày 17/5/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quế Sơn tổ chức Hội nghị thẩm định công trình “Lịch sử Đảng bộ xã Quế Long, giai đoạn 1975 - 2010".

Tham dự hội nghị, có các thành viên Hội đồng thẩm định lịch sử của huyện, Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo của xã Quế Long qua các thời kỳ. Đồng chí Lê Quang Hòa - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị thẩm định.

Hội nghị thẩm định công trình “Lịch sử Đảng bộ xã Quế Long, giai đoạn 1975 - 2010" - Ảnh: TG

Qua nhiều lần hội thảo, chỉnh lý, bổ sung đến nay tập lịch sử cơ bản thể hiện được những kết quả đạt được trên các lĩnh vực và những sự kiện nổi bật của địa phương trong 35 năm xây dựng và phát triển, đồng thời là nguồn tư liệu để giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương cho thế hệ mai sau. Tại hội nghị, Hội đồng thẩm định đã tập trung thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, điều chỉnh những sai sót, bổ sung những tư liệu, sử liệu vào tập “Lịch sử Đảng bộ xã Quế Long, giai đoạn 1975 - 2010".

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Quang Hòa - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng thẩm định biểu dương Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quế Long đã tích cực, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong việc sưu tầm tư liệu, biên soạn, hoàn thiện tập Lịch sử Đảng bộ xã, nhiều lần tổ chức hội thảo, đôn đốc biên tập, chỉnh lý, bổ sung... điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của Đảng ủy đối với công tác Lịch sử Đảng của địa phương. Thống nhất ý kiến tham gia của các thành viên Hội đồng thẩm định; tập lịch sử đảm bảo về bố cục, cách hành văn, đảm bảo tính sử liệu, tính Đảng; phong phú về nội dung, sự kiện phù hợp với lịch sử Đảng bộ huyện, đất nước. Đồng thời, chỉ ra một số điểm cần phải chỉnh sửa như: Bổ sung tiểu kết của một số phân đoạn, giai đoạn trong tập lịch sử; bổ sung, phân tích đậm nét hơn về những bài học kinh nghiệm theo ý kiến góp ý của Hội đồng, chú thích hình ảnh, tên, chức danh các thành viên Ban Chấp hành, hình thức, tư liệu, danh mục tài liệu tham khảo, tên một số địa danh, cần sử dụng từ ngữ dễ hiểu, tránh trùng lặp. Đồng chí yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quế Long, người Biên tập tiếp thu các ý kiến góp ý, tiếp tục bổ sung những nội dung còn thiếu và hoàn chỉnh tập Lịch sử. Hội đồng thẩm định thống nhất cho xuất bản tập “Lịch sử Đảng bộ xã Quế Long, giai đoạn 1975 - 2010".

Tác giả: Lê Nho Dũng

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy