Lượt trong ngày

Chính trị xã hội

Ký kết hợp tác giữa huyện Quế Sơn và Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 16:57 | 22/05/2018 Lượt xem: 1421

Ngày 20/5/2018, tại hội trường Huyện ủy, UBND huyện Quế Sơn và UBND Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa 02 địa phương. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng Lễ ký kết hợp tác.

UBND huyện Quế Sơn và quận 1 đã ký kết biên bản hợp tác phát triển trên các lĩnh vực về phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và công tác cải cách hành chính. Theo đó, có 07 doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác với huyện Quế Sơn (Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành thuộc Tổng Công ty Bến Thành; Công ty TNHH Thương mại Vinh Quang 1; Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Thiên Nam Hòa; Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP. HCM; Công ty cổ phần thế giới di động tại Quảng Nam; Công ty cổ phần đầu tư thương mại Việt Úc; Công ty TNHH phát triển nguồn nhân lực A KURUHI).

Với mục tiêu tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, lãnh đạo hai địa phương cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hợp tác cụ thể, qua đó tăng cường giao lưu, học hỏi góp phần phát huy tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, năng lực điều hành của chính quyền, công tác tham mưu và tổ chức thực hiện của các ban, ngành, đoàn thể. Đồng thời đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp của hai địa phương giao lưu trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ trong sản xuất kinh doanh, hợp tác đầu tư phát triển.

Dịp này, các doanh nghiệp Quận 1, thành Phố Hồ Chí Minh đã trao 75 xuất quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quế Sơn. Công ty Xuất nhập khẩu xăng dầu Xuyên Việt Oil đã trao tặng 500 triệu đồng cho UBND huyện Quế Sơn.

Tác giả: Hồ Văn Dũng