Lượt trong ngày

Chính trị xã hội

Đại hội đại biểu Hội Nông dân Quế Sơn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 10:23 | 08/06/2018 Lượt xem: 870

Sáng ngày 05/6/2018, Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Quế Sơn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2013-2018 chính thức khai mạc; 122 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 19 nghìn hội viên nông dân toàn huyện về dự Đại hội. Tham dự có đồng chí Vũ Văn Thẩm - CT Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Lê Tấn Trung – Bí thư Huyện ủy - CT HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại biểu các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân huyện nhà đã phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, phát triển nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao chất lượng hiệu quả. Toàn huyện hiện có 20 trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao; mở 25 lớp dạy nghề cho nông dân; giúp hơn 5 nghìn hội viên được tiếp thu tiến bộ KHKT trong sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, góp phần nâng cao thu nhập. Cả huyện có 6.000 hộ đạt danh hiệu "Nông dân snar xuất kinh doanh giỏi";  thành lập mới 95 mô hình liên kết sản xuất, mang lại hiệu quả cao, giúp hơn 200 hộ hội viên thoát nghèo bền vững. Cùng với đó, hội viên nông dân trong huyện cũng đã tự nguyện hiến 324 ha đất, đóng góp hơn 25 nghìn ngày công, trên 50 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới và các công trình phúc lợi công cộng. Hội nông dân Quế Sơn được cấp trên đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Toàn cảnh Đại hội - Ảnh: Hải Hàn

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Huyện ủy Lê Tấn Trung và Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Quảng Nam Vũ Văn Thẩm, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Hội Nông dân huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, các cấp Hội cần chú trọng công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của Ban Bí thư về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư về Đề án nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới. Duy trì và nâng cao chất lượng phong trào thi đua lao động sản xuất để giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng trong nông dân, góp phần cùng các cấp uỷ Đảng, chính quyền thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương. Tại Đại hội, Huyện ủy đã trao tặng Hội Nông dân huyện Bức trướng mang dòng chữ "Nông dân Quế Sơn phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết cần cù - sáng tạo - chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” .

Bầu cử BCH Hội Nông dân huyện khóa VIII - Ảnh: Hải Hàn
Đại hội đã bầu BCH Hội nông dân huyện khóa VIII gồm 23 đồng chí, Đồng chí Phạm Đình Bảy được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018-2023; Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự ĐHĐB HND tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII. Dịp này, có 2 tập thể đã vinh dự nhận Bằng khen của BCH Hội Nông dân tỉnh; UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể và Hội ND huyện khen thưởng cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Tác giả: Hải Hàn