Lượt trong ngày

Chính trị xã hội

UBND huyện Quế Sơn Hội nghị quán triệt, hướng dẫn sắp xếp, tổ chức lại Thôn, TDP

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 9:14 | 20/08/2018 Lượt xem: 821

Việc sáp nhập thôn, tổ dân phố nhằm sắp xếp lại bộ máy thôn, tổ dân phố theo hướng tinh gọn, đảm bảo hoạt động ổn định và nâng cao hiệu lực, hiệu quả. Đồng thời giảm biên chế, giảm chi phí hành chính; nâng cao chất lượng hoạt động đội ngũ cán bộ. Dự kiến sau sáp nhập, Quế Sơn sẽ tinh giảm ít nhất 30% tổng số thôn, TDP như hiện nay.

Sáng nay ngày 16/8//2018, Ủy ban nhân dân huyện Quế Sơn, tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn sáp nhập Thôn, Tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: Hải Hàn

Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt nội dung Kế hoạch số 4225/KH-UBND tỉnh và Kế hoạch của huyện về thực hiện việc sáp nhập thôn, tổ dân phố trên địa bàn; Thông tư số 09/TT-BNV của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, TDP. Đồng thời nghe phòng Nội vụ huyện hướng dẫn cách lập các hồ sơ, các biểu mẫu về công tác sáp nhập thôn, tổ dân phố mới.

Đồng chí Trần Đại Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị- Ảnh: HH

Huyện Quế Sơn hiện có 107 thôn, tổ dân phố (TDP) (trong đó có: 111 thôn, 6 TDP), có 6 thôn thuộc xã miền núi. Đối chiếu với tiêu chuẩn theo Thông tư số 09/2017/TT-BNV (Thôn vùng đồng bằng 400 hộ trở lên, vùng miền núi 200 hộ trở lên; tổ dân phố vùng đồng bằng 500 hộ trở lên, vùng miền núi, hải đảo 300 hộ trở lên) toàn huyện có 15 thôn đạt tiêu chuẩn quy mô số hộ gia đình; 92 thôn, TDP không đạt tiêu chí dân số và diện tích, cần sáp nhập.

Đồng chí Nguyễn Văn Tường - Trưởng Phòng Nội vụ phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: HH

Theo Kế hoạch đến hết ngày 22/8/2018 các xã, thị trấn huyện Quế Sơn sẽ  hoàn thành việc rà soát, báo cáo phương án sắp xếp. Giai đoạn từ tháng 9/2018 sẽ xây dựng Đề án điều chỉnh đưa ra bàn bạc dân chủ công khai, xin ý kiến nhân dân theo quy trình.

Tác giả: Hải Hàn