Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Chính trị xã hội

Khánh thành và gắn biển công nhận cầu An Phú là công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày kết nghĩa giữa 2 huyệnThọ Xuân – Quế Sơn

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 8:22 | 12/11/2018 Lượt xem: 2348

Sáng ngày 07/11/2018, UBND huyện tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công nhận cầu An Phú là công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày kết nghĩa giữa 2 huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) – Quế Sơn. Tham dự có đại diện lãnh đạo 2 huyện Thọ Xuân, Quế Sơn và đông đảo bà con nhân dân.

Cầu An Phú nối 2 bờ sông Ly Ly được khởi công xây dựng vào ngày 06/9/2016. Công trình có tổng mức đầu tư gần 41,3 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 27,5 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng từ nguồn ngân sách huyện. Và trong phần kinh phí đối ứng đó có 300 triệu đồng do cán bộ và nhân dân huyện Thọ Xuân hỗ trợ.


Khánh thành và gắn biển công nhận cầu An Phú là công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày kết nghĩa giữa 2 huyệnThọ Xuân – Quế Sơn

Cầu An Phú gồm có 4 nhịp được xây dựng bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu với tổng chiều dài 132m, rộng 8m và đường dẫn 2 đầu cầu được làm theo tiêu chuẩn đường cấp VI đồng bằng. Trong quá trình thực hiện dự án, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự hưởng ứng nhiệt tình của đại bộ phận nhân dân trong vùng đã giúp chủ đầu tư hoàn thành nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, về đích trước thời hạn quy định gần 30 ngày. Cầu An Phú hoàn thành không chỉ giúp việc đi lại của hơn 3.000 hộ dân ở 2 thôn Đồng Tràm Bắc của xã Hương An và Đồng Tràm Tây của xã Quế Phú được thuận lợi mà còn góp phần tăng cường khả năng liên kết phát triển khu vực đối với các xã Quế Phú, Hương An của huyện Quế Sơn và xã Bình Giang thuộc huyện Thăng Bình. Đồng thời tạo điều kiện thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn. Tại đây, UBND huyện đã Khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng cầu An Phú.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo 2 huyện Quế Sơn – Thọ Xuân cũng đã tiến hành bàn giao 5 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình thuộc diện chính sách ở 4 xã của huyện Quế Sơn gồm Quế Thuận, Quế Xuân 2, Phú Thọ, Quế Phong. Các ngôi nhà này do huyện Thọ Xuân anh em hỗ trợ với mức mỗi nhà 50 triệu đồng.

Một số hình ảnh Lễ Khánh thành cầu An Phú

Tác giả: Hải Hàn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)