Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Chính trị xã hội

Tọa đàm Quế Sơn -Thọ Xuân 50 năm một chặng đường

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 9:39 | 12/11/2018 Lượt xem: 2325

Chiều nay 07/11/2018, huyện Quế Sơn và huyện Xuân Thọ, tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm “Quế Sơn- Thọ Xuân 50 năm một chặng đường”. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tân - PCT UBND tỉnh; đồng chí Lê Anh Xuân - PBT Thành ủy - CT UBND thành phố Thanh Hóa.

Đây là sự kiện ghi nhận những nỗ lực gìn giữ, phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó keo sơn, thủy chung, cùng nhau tiến bước trên con đường phát triển và hội nhập của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân 2 huyện kết nghĩa.

Cách đây 50 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng, các tỉnh thành, huyện thị giữa 2 miền Nam - Bắc kết nghĩa với nhau nhằm phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, tập trung sức người sức của chống lại kẻ thù xâm lược, ngày 20/11/1968, huyện Quế Sơn và Thọ Xuân tổ chức lễ kết nghĩa tại làng Mỹ Lý Hạ, xã Bắc Lương nơi sơ tán của cơ quan Huyện ủy Thọ Xuân. Tại đây, đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Thanh Hóa - Quảng Nam và 2 huyện Thọ Xuân - Quế Sơn thông báo cho nhau về tình hình chiến sự đang diễn ra ác liệt, cùng với đó là lời nguyện ước gắn bó keo sơn, kề vai sát cánh, kháng chiến chống Mỹ. Cùng thời gian này, 2 huyện đã tiến hành ký biên bản kết nghĩa và phát động phong trào thi đua: Quế Sơn không sợ gian khổ hy sinh, ra sức chiến đấu giết giặc lập công. Thọ Xuân vừa sản xuất vừa chiến đấu, động viên nhân dân hết lòng hết sức chi viện cho tiền tuyến miền Nam, đặc biệt là cho địa phương kết nghĩa với tinh thần “Quế Sơn gọi, Thọ Xuân sẵn sàng”.


Tọa đàm Quế Sơn -Thọ Xuân 50 năm một chặng đường - Ảnh: Hải Hàn

Các đại biểu dự tọa đàm khẳng định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, hàng nghìn người con ưu tú của Quế Sơn - Thọ Xuân đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, trong đó có 41 người con trung kiên của Thọ Xuân vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất Quế Sơn anh hùng. Sau ngày thống nhất đất nước, hàng trăm con em khi trở về cuộc sống đời thường, thân thể không còn nguyên vẹn cùng với biết bao sự hy sinh thầm lặng khác. Những việc làm ân nghĩa thủy chung xuất phát từ tình cảm trong sáng ấy và cả bây giờ đã kịp thời động viên, cổ vũ nhân dân 2 huyện vượt qua khó khăn, thách thức, đưa sự nghiệp đổi mới đạt được những thành tựu ngày càng to lớn và toàn diện hơn. Đồng thời các đại biểu cho rằng tọa đàm “Quế Sơn - Thọ Xuân 50 năm một chặng đường” để cùng nhau tái hiện sự kiện trọng đại - những dấu mốc lịch sử không thể nào quên, qua đó giúp cho hai huyện có thêm những tư liệu quý, những đánh giá khách quan, khoa học về tình cảm gắn bó keo sơn đặc biệt trong 50 năm qua, từ đó tiếp tục giữ gìn, trân trọng và không ngừng vun trồng, phát triển.

Dip này, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa tặng huyện Quế Sơn bức tượng đồng anh hùng áo vải Lam Sơn – Bình Định Vương Lê Lợi, tặng 100 triệu đồng cho quỹ khuyến học huyện Quế Sơn và 20 suất quà cho các gia đình chính sách.


Tác giả: Hải Hàn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)