Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Chính trị xã hội

Hội CCB Quế Sơn tổng kết phong trào “Cựu Chiến binh gương mẫu”

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 21:06 | 24/06/2019 Lượt xem: 3208

Sáng 18/6/2019, Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện Quế Sơn tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014-2019.

Đến dự có các đồng chí: Phan Đình Thông – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Võ Đức Danh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trương Thị Hồng Tuyến - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Văn Noa – Phó Chủ tịch UBND huyện.

5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được hội viên CCB trong huyện hưởng ứng tích cực, nhiều hội viên CCB chủ động vay vốn, xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, trong đó tiêu biểu có 12 trang trại, 59 gia trại chăn nuôi và 59 cơ sở dịch vụ buôn bán chế biến, giải quyết việc làm cho gần 600 lao động, góp phần giảm 52 hộ nghèo trong toàn Hội đến nay chỉ còn 5 hộ/3 xã, hộ khá giàu đạt tỷ lệ 81,84%. Hội viên CCB huyện Quế Sơn còn gương mẫu, tự nguyện hiến gần 20 nghìn m2 đất, đóng góp 762 triệu đồng, 3.700 ngày công làm đường giao thông và nạo vét kênh mương nội đồng để xây dựng nông thôn mới. Thực hiện phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế của Hội, 5 năm qua, Hội đã vận động cán bộ, hội viên đóng góp tạo nguồn quỹ trao hỗ trợ 21 con bò, 25 con heo giống, 500 con gà thả vườn với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng  giúp đỡ hội viên khó khăn. Ngoài ra, toàn Hội còn xóa được 134 nhà tạm với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng. Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị - Ảnh: Duy Thái

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Võ Đức Danh biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua CCB gương mẫu 5 năm qua, đồng thời đề nghị cán bộ, hội viên CCB tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; khuyến khích cán bộ, hội viên phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cán bộ hội viên, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cựu chiến binh.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Võ Đức Danh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị - Ảnh: Duy Thái

Tại hội nghị đã bầu 7 đại biểu tham dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Quảng Nam lần thứ 6.

Dịp này, UBND và Hội CCB huyện khen thưởng cho 14 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019.

Tác giả: Hải Hàn