Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Chính trị xã hội

HĐND huyện Quế Sơn thông qua Đề án thành lập xã Quế Mỹ

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 7:19 | 23/09/2019 Lượt xem: 1063

Chiều 18.9.2019, Hội Đồng nhân dân (HĐND) huyện Quế Sơn tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường) HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm thông qua Đề án thành lập xã Quế Mỹ trên cơ sở hợp nhất xã Quế Cường và xã Phú Thọ.

Tại kỳ họp, 100% đại biểu HĐND huyện thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Đề án thành lập xã Quế Mỹ trên cơ sở hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của xã Quế Cường (diện tích 12,34 km2; dân số 3.947 người) và xã Phú Thọ (diện tích 27,11 km2; dân số 5.483 người). Sau khi thành lập, xã mới có diện tích 39,45km2, dân số 9.430 người, phía Đông giáp với xã Hương An, phía Tây giáp với xã Quế Thuận, phía Bắc giáp xã Quế Phú, Quế Xuân 2, Quế Hiệp; phía Nam giáp huyện Thăng Bình. Trụ sở làm việc của xã mới, trước mắt sử dụng cả hai trụ sở làm việc của xã Quế Cường và Phú Thọ. Cơ sở vật chất trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt thôn… vẫn sử dụng nguyên trạng ở hai xã như hiện nay.

HĐND huyện Quế Sơn họp thông qua Đề án thành lập xã Quế Mỹ - Ảnh: Duy Thái

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Tấn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ, chủ trương của cấp trên về hợp nhất xã Quế Cường và Phú Thọ để thành lập xã Quế Mỹ đã được huyện và hai xã thực hiện chặt chẽ, đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật, công tác tuyên truyền vận động được làm tốt và nhân dân hai xã đồng thuận cao. Việc thành lập xã mới Quế Mỹ là phù hợp với yêu cầu sắp xếp, tổ chức, tăng quy mô đơn vị hành chính; góp phần tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của tổ chức chính trị, quản lý chính quyền cơ sở, phát huy tiềm năng, nội lực, hiệu quả đầu tư phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Lê Tấn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình cấp thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định. 2 xã Phú Thọ và Quế Cường tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực thực hiện theo chủ trương chung; bố trí, sắp xếp hợp lý đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người hoạt động không chuyên trách; có phương án quản lý sử dụng hiệu quả tài sản, cơ sở vật chất của mỗi xã đảm bảo đúng theo quy định.

Tác giả: Duy Thái