Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chính trị xã hội

LĐLĐ huyện tạo đàm về “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình”

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 9:51 | 22/10/2019 Lượt xem: 7955

Sáng ngày 17/10/2019, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tạo đàm về “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình” năm 2019.

Đến dự có đồng chí Tô Thị Thu Thảo – UV BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, lãnh đạo Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, Ủy viên ban nữ công quần chúng Liên đoàn Lao động huyện, các đồng chí Trưởng ban và cán bộ phụ trách công tác nữ công các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đồng chí Bùi Quang Huấn - Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì buổi tọa đàm.

Gia đình chính là tế bào của mỗi xã hội, là chỗ dựa về tinh thần và vật chất cho mỗi thành viên, là nơi để mọi người được thể hiện, bày tỏ tình yêu thương, sự chia sẻ dành cho nhau. Nhưng hiện nay, thực trạng bạo lực gia đình (BLGĐ) vẫn còn tồn tại trong các gia đình với mọi đối tượng. Nguyên nhân gây nên tình trạng BLGĐ chính là do sự mất bình đẳng và nhận thức về bình đẳng giới. Nhận diện đúng, đủ về bạo lực gia đình để mọi người ý thức chấp hành tốt Luật Bình đẳng giới luôn là việc cần thiết cho từng mái ấm. Mục tiêu bình đẳng giới và một xã hội không có bạo lực gia đình là mục tiêu mà Đảng và Nhà nước ta đang hướng tới và ra sức thực hiện. Tại huyện Quế Sơn trong thời gian qua, vấn đề bình đẳng giới và bạo lực gia đình luôn được các cấp, các ngành quan tâm, vị trí, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng cao, bạo lực gia đình đã có phần thuyên giảm.


Tạo đàm về “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình” năm 2019 - Ảnh: Lan Anh
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện bình đẳng giới trong nữ cán bộ, viên chức, lao động tại cơ quan công tác đến việc bình đẳng giới tại địa phương; vai trò của người phụ nữ trong việc đảm nhận “việc nước” lẫn “việc nhà” trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế; người phụ nữ trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình để xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tình trạng bạo lực, xâm hại về tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái… đồng thời các đại biểu cũng đề ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm thực hiện tốt hơn công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện, với mong muốn nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội, vừa đảm bảo hạnh phúc gia đình, góp phần xây dựng xã hội phát triển.

Tác giả: Lan Anh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

00007956086

Hôm nay: 4530
Hôm qua: 28736
Tháng trước: 835771
Số người đang Online: 308
Tổng số: 7956086
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)