Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2020)

Chính trị xã hội

Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ xã Quế Mỹ

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 15:37 | 27/02/2020 Lượt xem: 819

Sáng ngày 24.2.2020, Huyện ủy Quế Sơn tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ xã Quế Mỹ. Chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ, các chức danh Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy xã Quế Mỹ nhiệm kỳ 2015-2020.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Tấn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Võ Văn Nhàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đinh Nguyên Vũ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lý Xuân Phong – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban ngành, Mặt trận đoàn thể của huyện và cán bộ, đảng viên của 2 xã Quế Cường, Phú Thọ.

Lễ công bố  Quyết định thành lập Đảng bộ xã Quế Mỹ - Ảnh: Duy Thái

Theo Quyết định số 769 ngày 24.2.2020 của Huyện ủy Quế Sơn, Đảng bộ xã Quế Mỹ được thành lập trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ xã Phú Thọ và Đảng bộ xã Quế Cường. Đảng bộ xã Quế Mỹ gồm có 17 chi bộ và 395 đảng viên, trực thuộc Đảng bộ huyện Quế Sơn.

Huyện ủy Quế Sơn cũng Quyết định chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quế Mỹ nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 28 đồng chí, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 8 đồng chí. Chỉ định đồng chí Nguyễn Trường Sang giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Quế Mỹ nhiệm kỳ 2015-2020; Chỉ định hai phó Bí thư Đảng ủy gồm đồng chí Võ Tấn Cả và đồng chí Nguyễn Văn Huy.

Huyện ủy Quế Sơn cũng đã Quyết định chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên của hai Đảng bộ xã Quế Cường và xã Phú Thọ về Đảng bộ xã Quế Mỹ.

Xã Quế Mỹ được thành lập theo Nghị quyết số 863 ngày 10.1.2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trên cơ sở hợp nhất toàn bộ 12,34 km2 diện tích tự nhiên, 3.947 người của xã Quế Cường và toàn bộ 27,11 km2 diện tích tự nhiên, 5.483 người của xã Phú Thọ. Sau khi thành lập, xã Quế Mỹ có 39,45 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 9.430 người.

Phát biểu tại lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ xã Quế Mỹ, đồng chí Lê Tấn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ, việc thành lập xã mới Quế Mỹ là phù hợp với yêu cầu sắp xếp, tổ chức, tăng quy mô đơn vị hành chính; góp phần tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của tổ chức chính trị, quản lý chính quyền cơ sở, phát huy tiềm năng, nội lực, hiệu quả đầu tư phát triển kinh tế xã hội. Giao nhiệm vụ cho Đảng bộ xã Quế Mỹ, Bí thư Huyện ủy Lê Tấn Trung đề nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã khẩn trương xây dựng, củng cố, sớm hình thành đồng bộ các tổ chức trong hệ thống chính trị, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ xuyên suốt, hiệu quả. Chủ động triển khai thực hiện và tích cực phối hợp với các ngành liên quan của huyện triển khai thực hiện tốt nội dung trong Kế hoạch của Tổ công tác Huyện ủy đã ban hành một cách chặt chẽ, kịp thời, đúng quy định. Ngay sau tổ chức công bố thành lập Đảng bộ xã Quế Mỹ, Ban Chấp hành tổ chức Hội nghị để đánh giá, tổng hợp, phân tích để ban hành Nghị quyết của Đảng bộ xã Quế Mỹ năm 2020 trên cơ sở kế thừa phát triển Nghị quyết mà hai Đảng bộ xã Quế Cường, Phú Thọ trước đây đã ban hành để tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện toàn diện, đem lại thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực. Tích cực chuẩn bị chu đáo các nội dung văn kiện, nhân sự và các điều kiện để đảm bảo tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Quế Mỹ nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ xã Quế Mỹ thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình trên tình thần khách quan, công tâm, trách nhiệm để xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu cách mạng mới, phục vụ cho quê hương và cho nhân dân.

Tác giả: Duy Thái