Lượt trong ngày

An ninh quốc phòng

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện hội nghị xét duyệt thực lực Tuyển quân, gọi công dân nhập ngũ năm 2018

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:12 | 12/10/2017 Lượt xem: 1751

Sáng ngày 10/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị xét duyệt thực lực tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đồng chí Trần Đại Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì Hội nghị. Đến dự có đồng chí Lê Tấn Trung - TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Năm 2018, tổng thực lực tuyển quân của toàn huyện 4.898 người, trong đó đủ điều kiện gọi khám nghĩa vụ quân sự là 2.324 người.

Kế hoạch khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2018 bắt đầu từ ngày 28/11/2017 và kết thúc vào ngày 13/12/2017. Tại 14 xã, thị trấn, địa phương thực hiện khám sức khỏe đầu tiên là xã Quế Hiệp và kết thúc là xã Phú Thọ.

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: Duy Thái

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Tấn Trung – Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban CHQS huyện và các địa phương quản lý tốt thực lực tuyển quân; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chống khám, chống lệnh.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Đại Nghĩa đề nghị, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc đồng bộ, thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đảm bảo số lượng, chất lượng. Có biện pháp huy động thanh niên lên trạm khám đạt 100%, đảm bảo đủ các điều kiện và quy trình khám sức khỏe. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các địa phương kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, phân công các thành viên đứng cánh, trực tiếp theo dõi, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng các thanh niên trúng tuyển.

Tác giả: Duy Thái - Đài TT-TH huyện