Lượt trong ngày

Quế Sơn ra quân huấn luyện năm 2018

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 16:33 | 02/03/2018 Lượt xem: 1234

Sáng ngày 01/3/2018, UBND huyện Quế Sơn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018, với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Đến đự có đồng chí Võ Đức Danh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Đại Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện.

Lễ ra quân năm 2018 - Ảnh: Duy Thái

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, lực lượng vũ trang huyện Quế Sơn tiếp tục đẩy mạnh giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng. Tập trung huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với thực tiễn, lấy thực hành làm chính. Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 01.3.2018 đến ngày 31.12.2018, đối với lực lượng dân quân tự vệ hoàn thành xong huấn luyện trước tháng 4.2018. Nội dung huấn luyện gồm bắn súng; ném lựu đạn; kỹ năng sử dụng bản đồ, định vị vệ tinh; công nghệ thông tin; điều lệnh đội ngũ; diễn tập chiến đấu phòng thủ...

Đoàn Chủ tịch tham dự lễ ra quân năm 2018 - Ảnh: Duy Thái

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Trần Đại Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện đề nghị, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện thực hiện nghiêm Chỉ thị, mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên. Chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, tuyệt đối không để xảy ra mất an toàn trong huấn luyện. Đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện, đúng theo chương trình kế hoạch, phấn đấu 75% quân số đạt khá, giỏi. Tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi góp phần hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện đề ra.

Dịp này, Ban CHQS huyện Quế Sơn đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) và tổ chức ký giao ước thi đua giữa các đơn vị lực lượng vũ trang trong huyện.

Tác giả: Duy Thái