Blue Orange Green
Cổng Thông tin điện tử đang trong quá trình sửa chữa và nâng cấp !

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 8:15 | 14/05/2019 Lượt xem: 207

Vừa qua, UBND xã Quế An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước được tìm thấy tại thôn Thắng Đông 2.

Trước đó, vào sáng ngày 6/5, ông Nguyễn Văn Ba, trú tại thôn Thắng Đông 2, trong khi cải tạo vườn nhà phát hiện một số di vật và xương cốt người, nghi là của bộ đội giải phóng hy sinh, liền báo cáo chính quyền địa phương xã Quế An. Nhận được tin báo, xã Quế An đã kịp thời báo cáo về Huyện đội và các cơ quan chức năng của huyện. Ngay trong ngày, Huyện đội và các cơ quan chức năng của huyện đã cử cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, tiến hành xác minh và kết luận đúng là có hài cốt liệt sĩ với di vật để lại là 1 võng dù, 1 khăn choàng, 2 đoạn dây dù và một phần xương sọ. Ngay sau đó, UBND xã Quế An tiến hành các thủ tục quy tập hài cốt đưa về nghĩa trang liệt sĩ xã cùng với các di vật để tổ chức Lễ truy điệu và an táng. Buổi Lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính, thể hiện sự quan tâm và lòng biết ơn sâu sắc của đồng đội, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân địa phương đối với sự hy sinh của liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tác giả: Hải Hàn