Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân 2 liệt sĩ

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:12 | 14/08/2019 Lượt xem: 390

Chiều ngày 08/8/2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quế Sơn tổ chức lễ công bố Quyết định và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Huỳnh Bính và liệt sĩ Đinh Hữu Ngọc.

Đến dự có đồng chí Tô Thị Thu Thảo – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lý Xuân Phong – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng lãnh đạo các xã Quế Minh, Quế Hiệp và thân nhân của hai liệt sĩ.

Liệt sĩ Huỳnh Bính, sinh năm 1925, tại xã Quế Minh, huyện Quế Sơn, tham gia cách mạng tháng 2/1948, chức vụ Tiểu đội phó, đơn vị Huyện đội Quế Sơn. Vào ngày 20/4/1951, trong lúc chiến đấu với quân địch, đồng chí đã anh dũng hy sinh tại huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng.

Liệt sĩ Đinh Hữu Ngọc, sinh năm 1949, tại xã Quế Hiệp, Quế Sơn, tham gia cách mạng từ tháng 7/1966, chức vụ Cán sự chính trị, đơn vị V16 - Tỉnh đội Quảng Nam. Ngày 01/02/1970, trong một trận đánh ác liệt, đồng chí đã anh dũng hy sinh tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình...

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân 2 liệt sĩ - Ảnh: Duy Thái

Sau ngày giải phóng, thông tin về sự hy sinh của các đồng chí bị thất lạc, đến nay mới được kê khai, xác lập và công nhận liệt sĩ.

Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến to lớn của các anh hùng, liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào của thân nhân các gia đình liệt sĩ khi sự cống hiến, hy sinh của người thân trong gia đình được tôn vinh, ghi nhận.

Tác giả: Duy Thái