Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Quế Hiệp tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn 35 của Ban Tổ chức Trung ương

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:12 | 22/08/2019 Lượt xem: 268

Chiều ngày 20/8/2019, Đảng ủy xã Quế Hiệp hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn 35 ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã. Đến dự có đồng chí Võ Văn Nhàn – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Căn cứ Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Đảng ủy xã Quế Hiệp đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện đạt kết quả khá tốt. Chi bộ quân sự xã được thành lập và đi vào hoạt động nền nếp, làm tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang và nền quốc phòng toàn dân vững chắc. Cấp ủy chi bộ thường xuyên chăm lo giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lực lượng dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lực lượng dân quân xã Quế Hiệp thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, kịp thời phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, phối hợp với lực lượng công an, các đoàn thể của xã giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Quế Hiệp tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn 35 của Ban Tổ chức Trung ương - Ảnh: DT

Trong 10 năm qua, chi bộ quân sự xã Quế Hiệp đã kết nạp được 10 đảng viên mới trong lực lượng dân quân cơ động, nâng tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân cơ động đạt 58,3%; 10 năm liền được Đảng ủy xã công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Nhàn – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Quế Hiệp tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả Hướng dẫn 35 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã. Kiện toàn, củng cố chi bộ quân sự bảo đảm cơ cấu hoạt động. Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt của  cấp ủy, chi bộ. Thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên. Thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao năng lực công tác, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của Ban Chỉ huy quân sự xã, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Tác giả: Duy Thái