Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

An ninh quốc phòng

Huyện ủy Quế Sơn hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 9:30 | 06/09/2019 Lượt xem: 154

Sáng ngày 04/9/2019, Huyện ủy Quế Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 ngày 15.10.2009 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Đồng chí Lê Tấn Trung – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Đặng Văn Đại – Chính trị viên Ban CHQS huyện cùng chủ trì hội nghị.

10 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng cơ sở tiếp tục xây dựng, củng cố và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ quân sự xã, thị trấn. Hầu hết 14 chi bộ quân sự trên địa bàn huyện đều đảm bảo về cơ cấu đảng viên và đối tượng lãnh đạo; thực hiện tốt nhiệm vụ theo quy định của Hướng dẫn, qua đó đảm bảo vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở trong mọi tình huống. Đa số chi bộ được đánh giá trong sạch vững mạnh hằng năm, nhiều chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền, trên 90% đảng viên của chi bộ quân sự hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Huyện ủy khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương - Ảnh: Duy Thái

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, nêu ra những khó khăn, hạn chế, cũng như kinh nghiệm trong thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, thị trấn 10 năm qua.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Tấn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị tiếp tục triển khai thực hiện tốt việc thực hiện Hướng dẫn số 35 ngày 15.10.2009 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ quân sự. Xây dựng chi bộ quân sự xã, thị trấn đủ số lượng, thành phần cơ cấu hợp lý; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương…

Tác giả: Duy Thái