Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Dũng cảm truy bắt đối tượng cướp giật tài sản

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 16:13 | 22/10/2019 Lượt xem: 463

Vào khoảng 17 giờ 30 ngày 17/10/2019, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam gồm đồng chí: Dương Thành Mỹ, Nguyễn Văn Quang, Lương Thế Tín đang thực hiện nhiệm vụ tại Quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã Quế Phú, huyện Quế Sơn) thì nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 02 thanh niên điều khiển xe Dream BKS 43H2-1485 vừa thực hiện hành vi cướp giật tài sản của một người phụ nữ tại xã Bình Nguyên (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) và bỏ chạy theo hướng Thăng Bình – Đà Nẵng.

Nhận được tin báo, tổ công tác lập tức triển khai lực lượng truy đuổi. Khi phát hiện 02 thanh niên đúng như mô tả ở trên, tổ công tác ra hiệu lệnh yêu cầu dừng phương tiện. Tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành và tăng ga, lạng lách, đánh võng bỏ chạy theo đường ĐH01QS hướng lên UBND xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn nên các anh phát tín hiệu đồng thời tri hô, kêu gọi quần chúng nhân dân hỗ trợ. Trước sự truy đuổi, cả hai tên tìm mọi cách đối phó, vứt xe máy bên đường và chạy ra đồng ruộng theo hai hướng khác nhau rồi lẫn vào nhà dân hòng thoát thân. Cùng lúc đó, đồng chí Trần Viết Cảnh - Cán bộ Công an huyện Quế Sơn và đồng chí Nguyễn Tấn Linh - Công an viên xã Quế Xuân 2 đang trở về nhà sau giờ làm việc, đi ngang qua đoạn đường trên và nghe được tiếng tri hô. Với tinh thần trách nhiệm của người Chiến sĩ Công an nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân, đồng chí Cảnh và đồng chí Linh lập tức truy đuổi, phối hợp với các chiến sĩ CSGT chia làm hai tổ lần theo dấu vết, vận động quần chúng nhân dân phong tỏa các lối đi. Xác đinh vị trí hai tên cướp lẩn trốn, các đồng chí nhanh chóng tiếp cận, bất ngờ ập vào khống chế, bắt giữ các đối tượng trước sự chống trả quyết liệt.

Đối tượng Đặng Hoàng Hải và Nguyễn Lắm tại cơ quan Công an - Ảnh: Quang Nhật

Tại cơ quan công an, các đối tượng được xác định là Đặng Hoàng Hải (Sinh năm 1990, trú Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng) và Nguyễn Lắm (Sinh năm 1993, trú Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam). Hải và Lắm khai nhận trên đường từ thành phố Tam Kỳ về thành phố Đà Nẵng đoạn qua huyện Thăng Bình thì phát hiện một người phụ nữ đi cùng chiều đang cầm một chiếc điện thoại trên tay nên tiếp cận, áp sát, giật lấy và nhanh chóng bỏ chạy. Vụ việc đã được Công an huyện Quế Sơn lập hồ sơ ban đầu và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Thăng Bình xử lý theo thẩm quyền.

Tác giả: Quang Nhật – Công an huyện Quế Sơn