Blue Orange Green

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ HUYỆN QUẾ SƠN (16/9/1930-16/9/2020) !

Kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm giữa cao điểm dịch Covid-19

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:10 | 14/08/2020 Lượt xem: 789

Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện. Bên cạnh việc chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Công an huyện Quế Sơn luôn chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp công tác nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là triệt phá thành công chuyên án “Mua bán trái phép chất ma túy” mang bí số “NK92-QS”.

Qua công tác nắm tình hình, điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ. Đến 05h30’ ngày 12/8/2020, Công an huyện Quế Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Ma túy, Công an tỉnh Quảng Nam và Công an xã Quế Châu tiến hành triệt phá chuyên án “Mua bán trái phép chất ma túy” tại thôn Xuân Thượng, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn. Thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với:

1. Nguyễn Xuân Nhật, SN: 1991, trú thôn Xuân Thượng, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tiến hành khám xét khẩn cấp chổ ở của Nhật thu giữ 1,51 gam ma túy đá, 1.000.000đ (Một triệu đồng) tiền mặt, 05 (năm) ĐTDĐ cùng một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

2. Phạm Minh Kha, SN: 1991, trú thôn Phước Đức, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tiến hành khám xét khẩn cấp chổ ở của Kha thu giữ 1,59 gam ma túy đá, 01 (một) ĐTDĐ cùng một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Công an huyện Quế Sơn đã chuyển hồ sơ cho Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Ma túy, Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định tạm giữ đối với 02 đối tượng trên về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” và tiếp tục củng cố hồ sơ mở rộng điều tra để khởi tố vụ án, khởi tố bị can điều tra theo quy định của pháp luật.

Số ma túy thu được - Ảnh: TG
Trước đó, vào lúc 03h00 phút ngày 10/8/2020, Tổ công tác Công an huyện Quế Sơn phối hợp tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã Quế Xuân 1 phát hiện Mai Trọng Hùng sinh năm 1994, trú Khu phố 4, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 92H1 – 20024 có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra, phát hiện bên trong tay áo sơ mi Hùng đang mặc có một gói ni lông trong suốt có chứa chất rắn màu trắng dạng tinh thể (nghi là ma túy). Qua đấu tranh, Hùng khai nhận đó là ma túy đá mà trước đó Hùng đã mua của một người tên là C ở thị trấn Hà Lam. Công an huyện Quế Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Trọng Hùng về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Đội XDPTBVANTQ - Công an huyện Quế Sơn