Blue Orange Green

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ HUYỆN QUẾ SƠN (16/9/1930-16/9/2020) !

Vừa chống dịch vừa cứu rừng tại xã Quế An huyện Quế Sơn

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:32 | 14/08/2020 Lượt xem: 831

Với tinh thần quyết tâm chống dịch, cán bộ và Nhân dân xã Quế An, huyện Quế Sơn đã tích cực triển khai nhiều hoạt động chống dịch trên địa bàn như: lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại tuyến đường ĐT611B giáp ranh giữa xã Quế An và xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tổ chức nhiều "chuyến xe thông tin" đảm bảo thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng ngừa đến mọi người dân trên địa bàn xã, vận động Nhân dân chung tay phòng, chống dịch bệnh...

Chống "giặc" dịch đã nhiều khó khăn, những vào khoảng 15 giờ 00, ngày 09/8/2020, tại Khu vực Hố Chung - Rẫy Hàn thuộc thôn Thắng Đông, xã Quế An, huyện Quế Sơn xảy ra cháy rừng, chính quyền xã Quế An lại phải đương đầu với "giặc" lửa hoành hành. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế. Vào khoảng 08 giờ ngày 10/8/2020, chính quyền và người dân xã Quế An lại tập trung chữa đám cháy trên diện rộng tại khu vực Núi Hòn Chiêng thuộc thôn Tây Trà. Nhận thấy diện tích rừng bị cháy lớn, trời có gió mạnh, diễn biến ngọn lửa phức tạp, Công an xã Quế An đã kịp thời tham mưu UBND xã huy động tất cả các ban, ngành của địa phương, đồng thời báo cáo cấp trên xin hỗ trợ lực lượng và được nhiều lực lượng tham gia chữa cháy như: Lữ đoàn Tăng thiết giáp 574, Công an huyện, BCH Quân sự huyện, Kiểm lâm huyện cùng với BCH quân sự và lực lượng dân quân các xã lân cận (Quế Phong, Quế Long, Quế Minh). Với tinh thần trách nhiệm cao, và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm của các lực lượng, đến 13 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Hai vụ cháy tuy không thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hàng chục hecta rừng sản xuất. Với tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng Công an xã Quế An cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, ngay trong khi tập trung tham gia cứu rừng, vẫn đảm bảo kiểm soát tốt tình hình tại chốt kiểm dịch trên địa bàn.

Tác giả: Đội XDPTBVANTQ - Công an huyện Quế Sơn