Lượt trong ngày

Văn hóa xã hội

Lễ khởi công công trình nâng cấp tôn tạo Nhà bia ghi tên lệt sĩ xã Quế Phú

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 8:19 | 31/05/2018 Lượt xem: 750

Sáng ngày 26/5, UBND xã Quế Phú đã tổ chức Lễ khởi công tu sửa nâng cấp công trình Nhà bia ghi tên liệt sỹ xã. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - PCT UBND huyện.

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 1,9 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí xây dựng do công ty CPXNK thiết bị công nghệ HTC hỗ trợ. Các hạng mục được nâng cấp, cải tạo gồm: Nhà bia ghi danh, sân hành lễ, mở rộng khuôn viên, tường rào, cổng ngõ; đường nội bộ; lắp đặt hệ thống điện trong khuôn viên và một số hạng mục phụ trợ khác. Công trình là nơi ghi danh 1200 liệt sỹ, dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 7 để tổ chức lễ khánh thành nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Lễ khởi công công trình nâng cấp tôn tạo Nhà bia ghi tên lệt sĩ xã Quế Phú - Ảnh: Hải Hàn

Đây là công trình văn hóa tín ngưỡng nhằm để tôn vinh, tỏ lòng tri ân và ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng là địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân địa phương, đặc biệt là thế hệ trẻ của xã Quế Phú hôm nay và mai sau.

Tác giả: Hải Hàn