Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Văn hóa xã hội

Công đoàn Ngân hàng chính sách Quảng Nam tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Phạm Thị Thí

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 10:35 | 25/09/2018 Lượt xem: 881

Chiều ngày 20/9, Công đoàn cơ sở Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND xã Quế Thuận tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Phạm Thị Thí, 86 tuổi ở thôn Phước Thượng, xã Quế Thuận.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.


Nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Phạm Thị Thí - Ảnh: Lan Anh

Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thí có chồng và 1 người con đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Mẹ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Để thể hiện lòng tri ân đối với công lao to lớn của Mẹ và thực hiện chủ trương của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam đã nhận phụng dưỡng Mẹ Phạm Thị Thí đến suốt đời với mức  1.200.000/tháng, nguồn kinh phí từ sự đóng góp của toàn thể đoàn viên công đoàn trong đơn vị. Cùng với mức phụng dưỡng trên, công đoàn còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi  lúc Mẹ ốm đau cũng như các dịp lễ, tết và ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Đây là việc làm ý nghĩa của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Nam, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân với những người đã có nhiều hy sinh, đóng góp cho dân tộc. Được biết, hiện nay trên địa bàn xã Quế Thuận có 13 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và đều được các cơ quan, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời.

Dịp này, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo UBND huyện và xã Quế Thuận đã trao tặng  mẹ Phạm Thị Thí nhiều phần quà, động viên mẹ sống thọ cùng con cháu.

Tác giả: Lan Anh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)