Lượt trong ngày

Văn hóa xã hội

Đài PT-TH tỉnh Quảng Nam và Hội Nông dân tỉnh phối hợp UBND huyện Quế Sơn tổ chức chương trình Gameshow “Quê mình xứ Quảng”

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 16:04 | 01/10/2018 Lượt xem: 321

Sáng ngày 30/9/2018, tại UBND xã Quế Phú, Đài PT-TH tỉnh Quảng Nam và Hội Nông dân tỉnh phối hợp UBND huyện Quế Sơn và địa phương tổ chức Khai mạc Gameshow “Quê mình xứ Quảng" mùa thứ 3.

Tham dự chương trình có Nhà báo Mai Văn Tư – TUV. Tổng biên tập, Giám đốc Đài PT-TH Quảng Nam; Nhà báo Nguyễn Kim Sơn – PGĐ. Phó TBT, Trưởng BTC gameshow “Quê mình xứ Quảng”; ông Vũ Văn Thẩm – TUV. Chủ tịch Hội ND tỉnh, ông Trần Văn Noa - PCT UBND huyện, lãnh đạo Phòng VHTT huyện, Trung tâm VH – TT huyện, các đơn vị tài trợ cùng đông đảo bà con nông dân trong toàn xã đến tham dự và cổ vũ cho chương trình.

Tham gia tranh tài là hai đội chơi đến từ thôn Mộc Bài và Hương Quế Đông. Gồm 4 phần thi: “Vui cùng nhà nông”, “Khéo tay, giỏi nghề”; “Kiến thức nhà nông” và “Nhà nông đua tài”. Các phần thi được thiết kế khéo léo, khai thác sự đa dạng và độc đáo về văn hóa và đời sống, phản ánh cuộc sống tinh thần của người dân địa phương thông qua sự trình diễn ấn tượng các điệu hò, vè, lời ca, tiếng hát, điệu múa, và cái tài trong sản xuất nông nghiệp, làng nghề truyền thống ở địa phương...

Gameshow “Quê mình xứ Quảng" mùa thứ 3

Game show “Quê mình xứ Quảng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực dành cho bà con nông dân tỉnh Quảng Nam. Chương trình nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người, văn hóa đặc trưng của các vùng miền xứ Quảng; đồng thời tạo động lực cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nông dân. Qua sân chơi ý nghĩa này sẽ tạo mối đoàn kết giữa các cộng đồng dân cư, là dịp để quần chúng nhân dân địa phương có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong đời sống văn hóa, lao động sản xuất; nắm bắt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và truyền thống lịch sử, văn hóa địa phương.

Kết thúc “Gameshow”, giải Nhất thôn Mộc Bài, Giải Nhì thuộc về thôn Hương Quế Đông. Đội nhất được nhận cờ, Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh, tiền thưởng 5 triệu đồng và 200kg phân đạm thương hiệu “Mặt trời mới” của nhà tài trợ Công ty CPVTKTNN Bình Định; đội nhì nhận cờ, Bằng khen Hội Nông dân tỉnh và tiền thưởng 4 triệu đồng và 200kg phân đạm.

Tác giả: Hải Hàn