Lượt trong ngày

Văn hóa xã hội

Thị trấn Đông Phú tổng kết phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 15:06 | 07/04/2019 Lượt xem: 200

Sáng ngày 28/3/2018, UBND thị trấn Đông Phú tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của thị; Bí thư chi bộ, Trưởng ban nhân dân, Trưởng ban công tác mặt trận các Tổ dân phố trên địa bàn.

Năm 2018, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị trấn Đông Phú có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển, ANQP luôn được giữ vững, ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể. Tổng giá trị sản xuất trong năm đạt trên 942 tỷ đồng, bằng 102,6% so nghị quyết Đảng ủy, HĐND đề ra và tăng hơn 21% so với năm 2017; công tác thu - chi ngân sách nhà nước đảm bảo theo luật định; thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm. Công tác xây dựng Đảng; hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể được chú trọng. Năm 2018, Đảng bộ thị trấn được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tập thể HĐND & UBND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 19/19 ngành thuộc khối chính quyền đạt loại tốt, 10 ngành dẫn đầu toàn huyện; Công đoàn đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh; Cơ quan đạt danh hiệu Cơ quan có đời sống văn hóa tốt.

Cũng trong năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị tiếp tục duy trì và phát triển. Toàn thị có 2.258 hộ gia đình đăng ký xây dựng Gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả bình xét cuối năm, có 2.037 hộ được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa, đạt 90,2%, trong đó TDP Mỹ Đông là đơn vị có tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH cao nhất, với 264/276 hộ, đạt 95,6%. Đây cũng là đơn vị đạt danh hiệu TDP văn hóa 6 năm liền. Toàn thị hiện có 8 Tộc họ đã xây dựng Quy ước và tổ chức phát động xây dựng Tộc văn hóa. Qua kiểm tra, đánh giá cuối năm, có 6 Tộc được công nhận Tộc họ văn hóa, đạt tỷ lệ 75%. Đến nay, thị trấn Đông Phú đã thực hiện đạt 18/24 tiêu chí về xây dựng Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc - Ảnh: Minh Châu

Hội nghị đã trao giấy khen của UBND huyện cho 2 tập thể, 4 cá nhân; trao giấy khen của UBND thị trấn Đông Phú cho 21, 23 cá nhân có  thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển KT-XH của thị trấn Đông Phú và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018; đồng thời trao giấy khen cho 1 tộc họ có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Tộc họ văn hóa năm 2018 và 16 hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH tiêu biểu 3 năm từ năm 2016-2018.

Tại Hội nghị, UBND thị trấn Đông Phú đã phát động phong trào thi đua năm 2019, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu KTXH, ANQP đã đề ra.

Tác giả: Minh Châu