Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Văn hóa xã hội

Hội thi Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:36 | 02/07/2019 Lượt xem: 1467

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tối ngày 27/6/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Quế Phú, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn và Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp tổ chức Hội thi gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Quế Sơn năm 2019.

Đến dự và cổ vũ hội thi có các đồng chí Trương Thị Hồng Tuyến – UVBTV Huyện ủy Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Tô Thị Thu Thảo – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – HUV Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Nho Dũng – HUV Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện lãnh đạo của 6 xã và bà con nhân dân các xã đến xem và cổ vũ hội thi. Thay mặt Ban tổ chức đồng chí Lý Xuân Phong – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mac hội thi.

Hội thi có sự tham gia của 6 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 6 xã gồm Quế Xuân 1, Quế Xuân 2, Quế Phú, Hương An, Quế Thuận và Phú Thọ.

Các gia đình tham gia 2 phần dự thi bao gồm thi kiến thức và năng khiếu. Với nội dung hiểu biết về Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em; các tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch, tiêu chuẩn gia đình văn hoá, cách chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nuôi dạy con, phòng chống nguy cơ phát sinh các tệ nạn trong gia đình; cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phong tràoToàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”...

Trao giải nhất của hội thi cho gia đình văn hóa tiêu biểu xã Hương An - Ảnh: Duy Thái

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc về gia đình xã Hương An, giải nhì thuộc về 02 gia đình Quế Phú và Phú Thọ, giải ba thuộc về 03 gia đình Quế Xuân 1, Quế Xuân 2 và Quế Thuận.

Hội thi là dịp để các gia đình giao lưu, học hỏi và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các gia đình, kịp thời động viên, cổ vũ những gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích trong xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc.

Tác giả: Duy Thái