Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Văn hóa xã hội

Thủ tướng dự Lễ khánh thành nhà bia ghi tên liệt sĩ tại thôn Phương Nghệ, xã Quế Phú

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 15:43 | 29/07/2019 Lượt xem: 732

Sáng ngày 27/7/2019, tại thôn Phương Nghệ, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn tổ chức Lễ khánh thành nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ và gặp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Dự lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Tấn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Noa – Phó Chủ tịch UBND huyện và đông đảo bà con nhân dân thôn Phương Nghệ, xã Quế Phú.

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thôn Phương Nghệ - Ảnh: DT

Nhà bia ghi tên liệt sĩ thôn Phương Nghệ được xây dựng và khánh thành đúng vào ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2019, đáp ứng niềm mong mỏi của người dân nơi đây. Đây là công trình thể hiện sự tôn vinh, tri ân những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ thôn nhà đã không tiếc xương máu ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc. Phương Nghệ là thôn có bề dày truyền thống cách mạng, sau ngày thống nhất đất nước, toàn thôn có 6 anh hùng lực lượng vũ trang, 22 cán bộ tiền khởi nghĩa, lão thành cách mạng, 68 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ VNAH, 309 liệt sĩ và nhiều thương binh, bệnh binh.

Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ thôn Phương Nghệ - Ảnh: DT

Tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng của cha anh, nhân dân thôn Phương Nghệ, xã Quế Phú luôn nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng quê hương. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm còn 1,63%, bình quân thu nhập đầu người đạt 35 triệu đồng/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng tôn kính, sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Thủ tướng mong rằng người dân thôn Phương Nghệ tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng tinh thần đoàn kết, không ngừng phấn đấu xây dựng quê hương giàu mạnh.