Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Văn hóa xã hội

Đoàn công tác huyện Quế Sơn dự Lễ công bố đạt chuẩn Nông thôn mới huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 10:17 | 31/10/2019 Lượt xem: 312

Nhân dịp huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, ngày 26/10/2019, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Tấn Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ. Cùng đi có đồng chí Trương Thị Hồng Tuyến - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Noa – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lý Xuân Phong - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, các ban, ngành, đoàn thể liên quan của huyện.

Huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa và huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam là hai đơn vị kết nghĩa từ những năm 1968. Hơn 50 năm qua, hai huyện luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, nghĩa tình son sắt, thủy chung trong chiến đấu chống Mỹ cứu nước cũng như trong thời bình, xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội.

Sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn huyện Thọ Xuân đã có sự thay đổi toàn diện; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện. Hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; nhiệm vụ quốc phòng được củng cố vững chắc. Đặc biệt, với việc đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền theo phương châm “Gần dân, sát dân, hướng mạnh về cơ sở” đã phát huy được tinh thần “đoàn kết, đổi mới, sáng tạo” của hệ thống chính trị, huy động được sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, tạo ra nhiều mô hình, phong trào mới với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, góp phần thúc đẩy chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Thọ Xuân phát triển một cách toàn diện, được công nhân đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2019.

Đoàn công tác huyện Quế Sơn trao quà cho huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa - Ảnh: Minh Châu

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn đã trao 100 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo và 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng cho các hộ nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thọ Xuân.

Tác giả: Minh Châu