Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026!

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Văn hóa xã hội

Quế An tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng xây dựng tộc họ văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 7:51 | 01/07/2020 Lượt xem: 4511

Xây dựng Tộc văn hóa là một nội dung quan trọng của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", góp phần không nhỏ trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng về xây dựng nông thôn mới bởi đặc thù ở nông thôn, mỗi khu dân cư đều gắn với một, hai dòng Tộc lớn, chiếm tỷ lệ dân số cao. Để những chủ trương về xây dựng Nông thôn mới lan tỏa đến từng hộ dân trong từng khu dân cư thì việc tuyên truyền tác động của dòng Tộc đến mỗi thành viên trong gia tộc đóng một vai trò quan trọng cùng với bộ máy chính quyền.

Ngày 19/6/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế An tổ chức tọa đàm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng xây dựng tộc họ văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới.

Đến dự với buổi tọa đàm có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn và 28 vị đại diện cho hội đồng gia tộc của 28 tộc có nhà thờ trên địa bàn xã.

Tại buổi tọa đàm, sau khi nghe đại diện Ủy ban nhân dân xã báo cáo kết quả xây dựng Tộc, Họ văn hóa trên địa bàn xã, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã báo cáo đề dẫn tọa đàm, gợi ý nội dung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng xây dựng tộc văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới đồng thời triển khai Quyết định 1637/QĐ-UBND ngày 08/5/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quy chế công nhận danh hiệu  “Tộc văn hóa” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để hội nghị nghe và thảo luận.

Trên cơ sở đề dẫn, đại diện các Tộc, Họ đã tham gia nhiều ý kiến thảo luận, góp phần đem lại thành công cho buổi tọa đàm.

Kết luận buổi Tọa đàm, Ông Trần Văn Ái Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cảm ơn sự có mặt và ghi nhận các ý kiến tham gia thảo luận của các Tộc, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy xã.  Trong thời gian đến, Mặt trận xã sẽ tham mưu ban hành văn bản về việc tăng cường trách nhiệm của cấp ủy Đảng và các tổ chức chính trị trong việc chỉ đạo xây dựng Tộc văn hóa gắn với xây dựng Nông thôn mới, tiếp tục đồng hành cùng các hội đồng gia tộc đưa phong trào xây dựng Tộc văn hóa của xã đạt kết quả cao hơn. 

Tác giả: Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế An

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000032435306

Hôm nay: 26745
Hôm qua: 84993
Tháng trước: 2862711
Số người đang Online: 643
Tổng số: 32435306
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)