Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Người cán bộ chính sách say mê công việc

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 17:14 | 09/12/2013 Lượt xem: 9490

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng ta phát động đã lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó, có cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Quế Sơn đã tích cực thực hiện, nhiều gương sáng đã được tuyên dương. Đó là những gương sáng trong đời thường, là những bông hoa...

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng ta phát động đã lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó, có cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Quế Sơn đã tích cực thực hiện, nhiều gương sáng đã được tuyên dương. Đó là những gương sáng trong đời thường, là những bông hoa trong vườn hoa thơm ngát của lực lượng vũ trang huyện, đã và đang ra sức học tập và rèn luyện, để đáp lại những tình cảm sâu nặng và những lời dạy bảo ân tình của Bác.

Có những bông hoa không bao giờ khoe sắc

Nhưng tỏa ngát hương thơm

Có những người rất ư bình dị

Nhưng chất chứa một nghị lực phi thường

Và tình người…bao la

           Xin mượn lời thơ trên để nói về đồng chí Phạm Hùng – Trung úy chuyên nghiệp, trợ lý chính sách Ban CHQS huyện Quế Sơn, một con người luôn đến với công việc bằng tất cả nhiệt huyết và đến với mọi người bằng trái tim chan hòa, ấm áp tình đồng chí, đồng đội. Chúng tôi đến gặp anh khi anh đang bận rộn với công việc chuyên môn, sau vẻ bề ngoài giản dị trong bộ quần áo lính đã bạc màu, ngay từ phút đầu gặp gỡ, chúng tôi đã nhận thấy ở anh một con người đầy tinh thần trách nhiệm trong công việc.Đ/c Phạm Hùng trong một chuyến đi tìm mộ liệt sĩ

            Sinh ra và lớn lên trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng xã Quế Phú anh hùng, học hết chương trình THPT, rời ghế nhà trường anh tình nguyện bước vào quân ngũ. Hình ảnh “Anh bộ đội cụ Hồ” đã khắc sâu trong anh, chính vì thế cho dù đã hoàn thành nghĩa vụ nhưng anh vẫn muốn được phục vụ lâu dài trong quân ngũ. Trải qua 20 năm học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, trên từng vị trí công tác anh đều vượt qua mọi khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ nhân viên thống kê DQTV, cán bộ quân khí rồi đến nhân viên chính sách... Năm 2011, đồng chí được cấp trên tin tưởng bổ nhiệm chức vụ trợ lý chính sách, kiêm dân vận. Công tác mới, với hai nhiệm vụ song trùng, trách nhiệm nặng nề hơn, đòi hỏi người cán bộ cần có tầm nhìn bao quát, năng nổ, nhiệt tình hơn. Ý thức điều đó, anh không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công tác. Thấm đẫm chất lính trong anh, từ khi nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Phạm Hùng nhanh chóng xây dựng cho mình tác phong làm việc nghiêm túc, hết mình và đặc biệt là anh không ngừng học tập, rèn luyện cũng như học hỏi nhiều những kiến thức bổ ích trong môi trường quân đội. Nhờ vậy anh đã nhanh chóng khẳng định được năng lực của mình, tạo dựng niềm tin đối với các cấp chỉ huy và đồng đội. Những năm qua, anh đã làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và cấp uỷ, chính quyền địa phương giải quyết tốt những tồn đọng chính sách cho các đồng chí, đồng đội của mình, những gia đình có công với cách mạng. Những gia đình chính sách chưa được hưởng chế độ, anh tận tình hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục; tích cực trong việc khảo sát chọn đối tượng, tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy đề xuất về cấp trên, vận động hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho 29 đối tượng chính sách với tổng số tiền đầu tư hơn 1,3 tỷ đồng. Đồng chí còn đề xuất cho Đảng ủy, chỉ huy đơn vị xây dựng kế hoạch tham mưu UBND huyện khảo sát quy tập 5 mộ liệt sỹ tập thể tại xã Quế Minh vào năm 2011 và năm 2012; phối hợp với UBND xã Quế Thuận tổ chức khai quật hang đá tại Núi Hòn Thiện quy tập 4 mộ liệt sỹ đưa vào nghĩa trang. Năm 2013 phối hợp với UBND xã Quế Phong tổ chức quy tập, đưa 8 hài cốt liệt sỹ vào nghĩa trang…

Đồng chí kể cho chúng tôi nghe những khó khăn vất vả nhưng cũng đầy cảm động về những lần leo dốc, vượt núi băng rừng, cùng các địa phương và những thân nhân ở khắp mọi nơi từ trong Nam, ngoài Bắc đến Quế Sơn tìm mộ liệt sỹ. Lòng không nguôi nhớ về đồng đội, nơi đâu có thông tin về hài cốt liệt sỹ là anh tìm đến, ghi lại tên tuổi, nhắn tin cho đài, báo, chuyển cho người thân liệt sỹ. Hạnh phúc đối với anh thật giản đơn, được cảm thông, chia sẻ và được cống hiến. Tính trong 3 năm từ năm 2011 đến nay, bản thân đồng chí đã cùng các địa phương và gia đình tổ chức khảo sát, cất bốc 37 mộ liệt sỹ đưa vào nghĩa trang và đưa các anh về với quê hương sau bao nhiêu năm xa cách. Nhận xét về anh, Thượng tá Võ Cai - Chính trị viên cơ quan Quân sự huyện, người trực tiếp quản lý, thường xuyên gắn bó với anh trong công việc chia sẻ: Không những giỏi về công tác chuyên môn nghiệp vụ, Trung úy Phạm Hùng còn có tinh thần trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng, đề xuất nhiều biện pháp lãnh đạo bám sát thực tiễn cơ quan có tính khả thi. Trong triển khai thực hiện hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng chí luôn là đầu tàu, gương mẫu “làm theo” tấm gương của Bác.

           Trong công việc nghiêm túc, nguyên tắc là vậy, nhưng trong cuộc sống hàng ngày anh luôn giản dị, chan hòa, gần gũi với cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị. Ấn tượng của nhiều người khi nói về đồng chí là một con người mạnh mẽ, vui vẻ, hoà nhã, hoạt bát và đây cũng chính là những tố chất của anh, người làm công tác chính sách hậu phương quân đội. Với Trung úy Phạm Hùng, mặc dù công việc chuyên môn rất bận rộn, hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, nhưng các hoạt động phong trào của đơn vị vẫn là niềm say mê không kém. Đối với tổ ấm gia đình anh lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười và niềm vui hạnh phúc. Chính chất keo gắn kết đó đã tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để anh vượt qua bao thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân tin yêu giao phó. Khi được hỏi về bí quyết thành công, đồng chí khiêm tốn tâm sự: Thành tích của mình có gì đáng kể so với anh em ngày đêm vất vả luyện tập ngoài thao trường, hay như những nhiệm vụ nặng nề khác của anh em trong đơn vị. Những thành tích trên của tôi là công lao của tập thể, đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ, chỉ bảo dìu dắt của lãnh đạo, chỉ huy cấp trên và sự đồng cảm sẻ chia, tiếp sức trong công việc của đồng chí, đồng đội, đó chính là động lực mạnh mẽ giúp tôi đôi cánh trưởng thành.

Khiêm tốn là vậy nhưng chúng tôi biết đồng chí có một bề dày thành tích sau những nỗ lực, phấn đấu hết mình của bản thân. Từ năm 2000 đến nay, đồng chí đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, liên tục nhiều năm được Đảng bộ Cơ quan Quân sự huyện đánh giá xếp loại là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, UBND huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Quế Sơn tặng nhiều bằng khen, giấy khen, 03 năm liền từ 2007-2009 được Huyện ủy tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng chí vinh dự được Bộ Quốc phòng tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp vũ trang quần chúng; Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến sĩ vẻ vang Hạng nhất, Hạng nhì và Hạng ba.     

  Những việc làm của đồng chí Phạm Hùng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng chí, đồng đội và những người có dịp gặp gỡ, làm việc cùng anh. Ngoài việc làm tròn nhiệm vụ được giao, đồng chí còn là gương sáng để các chiến sĩ trẻ soi mình học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao nhận thức chính trị, khắc phục những khó khăn, đảm nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, sống xứng đáng hơn với những cống hiến vĩ đại của thế hệ đi trước; góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xứng đáng với những lời dạy bảo sâu nặng, ân tình của Bác và sự kỳ vọng của Đảng  bộ và nhân dân Quế Sơn.

                                                                          Hải Hàn

Tác giả: Nguyễn Mậu Vinh

[Trở về]

Các tin mới:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)