Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Đại đoàn kết

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Cường tổ chức Tọa đàm “Xây dựng mô hình vườn mẫu và KDC nông thôn mới kiểu mẫu” tại Thôn Thạch Khê

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 16:49 | 05/04/2018 Lượt xem: 1388

Tối ngày 26/3/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Cường tổ chức Tọa đàm “Xây dựng mô hình vườn mẫu và KDC nông thôn mới kiểu mẫu” tại Thôn Thạch Khê.

Đến dự buổi Tọa đàm có sự tham dự của Đại biểu Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Ban chỉ đạo xây dựng “KDC nông thôn mới kiểu mẫu”, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Ban Công tác Mặt trận, Ban phát triển thôn Thạch Khê và các hộ gia đình trên địa bàn Thôn Thạch Khê.

Tại buổi Tọa đàm các đại biểu đã nghe các nội dung về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong Phương án xây dựng “KDC nông thôn mới kiểu mẫu”; việc “Chỉnh trang vườn nhà, cổng ngõ” trong xây dựng “KDC nông thôn mới kiểu mẫu” và xem trình chiếu phóng sự về các mô hình mẫu đã thực hiện của tỉnh Hà Tĩnh và ở huyện Quế Sơn. Các đại biểu cũng đã trao đổi về nội dung thực hiện theo 10 tiêu chí quy định tại Quyết định 2663/QĐ-UBND ngày 26/7/2016 của UBND tỉnh và những khó khăn, vướng mắc trong việc xây dựng “Khu dân cư NTM kiểu mẫu” tại Thôn Thạch Khê; đề xuất những giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian đến.


Tọa đàm “Xây dựng mô hình vườn mẫu và KDC nông thôn mới kiểu mẫu” - Ảnh: SV

Các ý kiến tham gia tại buổi tọa đàm tập trung vào những nội dung như:

- Nhân dân thống nhất chủ trương của Nhà nước về xây dựng KDC NTM kiểu mẫu nhưng việc di chuyển chuồng trại chăn nuôi từ phía trước nhà về phía sau nhà thì có khó khăn đó là một số hộ diện tích đất phía sau nhà đã hết thì không còn nơi để bố trí chuồng trại chăn nuôi.

- Việc cải tạo vườn để trồng các loại cây ăn quả như trong phóng sự trình chiếu và Mặt trận triển khai thì nhân dân rất phấn khởi nhưng việc chọn giống cây và trồng cây gì cho phù hợp với thổ nhưỡng tại địa phương cho có hiệu quả. Nhân dân đề nghị xã hướng dẫn chọn vườn ươm và giới thiệu dể dân mua, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chăm bón cây cho dân.

- Hiện nay, có một số hộ dân nhà vườn quá thấp so với đường ĐT611 nên việc xây dựng tường rào cổng ngõ khó khăn, cũng như việc trồng cây xanh.

- Việc thu gom rác thải đến địa điểm tập kết chưa hợp lý, làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Tại buổi Tọa đàm, lãnh đạo địa phương đã ghi nhận những ý kiến đóng góp xây dựng của bà con nhân dân và địa phương sẽ hỗ trợ bà con trong việc hướng dẫn kỹ thuật trồng cũng như chăm bón các loại cây ăn quả cũng như trong việc chỉnh trang lại vườn nhà, cổng ngõ.

Tác giả: Nguyễn Thị Sinh Viên – PCT UBMTTQVN xã Quế Cường

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)