Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Đại đoàn kết

Quế An: Tọa đàm “nâng cao chất lượng xây dựng tộc văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới”

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 10:25 | 17/04/2018 Lượt xem: 1066

Ngày 20/3/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế An tổ chức tọa đàm “nâng cao chất lượng xây dựng tộc văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới” và đăng ký xây dựng, ra mắt tộc họ văn hóa năm 2018.

Đến dự với buổi tọa đàm có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đại biểu lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND & UBND, Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn và 29 vị đại diện cho hội đồng gia tộc của 29 tộc có nhà thờ trên địa bàn xã Quế An.


Quang cảnh buổi tọa đàm - Ảnh: TG

Tại buổi tọa đàm, Ban Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam xã báo cáo nội dung đề dẫn tọa đàm “nâng cao chất lượng xây dựng tộc văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới” báo cáo các kết quả đạt được của các tộc trong việc xây dựng nông thôn mới như vận động tộc viên xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, vận động tộc viên hiến đất, cây cối, hoa màu để làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng và nhiều hoạt động của tộc. Đồng thời triển khai Quyết định 1637/QĐ-UBND ngày 08/5/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quy chế công nhận danh hiệu  “tộc văn hóa” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và một số nội dung khác để hội nghị nghe và thảo luận. Nhiều ý kiến tham gia thảo luận mang lại thành công cho buổi tọa đàm như:

- Các tộc đã xây dựng và đã ra mắt tộc văn hóa từ các năm trước qua trao đổi những kinh nghiệm, những sáng kiến hay, những thuận lợi khó khăn và sự quan tâm của địa phương đến việc xây dựng tộc văn hóa.

- Việc xây dựng tộc văn hóa tại đia phương gặp không ít khó khăn vì các tộc viên trong tộc ở xa như Thành phố Hồ Chí minh, Đà Nẵng, Tam Kỳ... việc tổ chức  hội họp để xây dựng tộc ước.

-  Khi tổ chức ra mắt xây dựng tộc văn hóa thì cần phải có kinh phí hỗ trợ và tạo mọi điều kiện giúp đỡ như chương trình, kế hoạch, xây dựng tộc ước...

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí lãnh đạo xã đã phát biểu và ghi nhận những ý kiến phát biểu của các tộc đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các tộc nâng cao chất lượng tộc văn hóa và ra mắt xây dựng tộc văn hóa trong thời gian đến.

Tác giả: Trần Văn Ái

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)