Lượt trong ngày

Đại đoàn kết

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phong tổ chức đối thoại trực tiếp giữ nhân dân với lãnh đao Đảng, chính quyền xã về việc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:28 | 18/04/2018 Lượt xem: 442

Chiều ngày 13/4/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phong tổ chức đối thoại trực tiếp giữa nhân dân với lãnh đạo Ban chỉ đạo, ban quản lý và ban phát triển xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018 tại Khu dân cư An Long 2.

Đến dự có các đồng chí đại diện cấp ủy Đảng, HĐND&UBND, các ngành hội, đoàn thể - chính trị của xã và 110 hộ dân tham gia.

Chủ trì hội nghị, Bà Cao Thị Tố Nga – PCT. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhấn mạnh công tác xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu trong đó cấp ủy Đảng và chính quyền đóng vai trò lãnh đạo, điều hành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tuyên truyền, vận động; nhân dân vừa là chủ thể thực hiện vừa là đối tượng thụ hưởng thành quả đạt được. Chính vì vậy việc đối thoại trực tiếp giữa nhân dân với lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền nhằm tạo điều kiện cho nhân dân tham gia góp ý xây dựng, chia sẻ, kiến nghị đề xuất những giải pháp trong quá trình xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu tại Khu dân cư An Long 2.

Quang cảnh buổi đối thoại - Ảnh: TG

Tại buổi đối thoai, đại diện Ban quản lý báo cáo tình hình thực hiện xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã trong thời gian qua, đồng thời triển khai, đánh giá kết quả xây dựng 10 tiêu chí xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu tại An Long 2 cũng như lộ trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và lấy ý kiến của nhân dân về việc tham gia xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Cũng tại buổi đối thoại trực tiếp, ngoài việc thống nhất chủ trương, nhân dân An Long 2 đã đặt vấn đề cho các lãnh đạo có liên quan về kinh phí xây dựng Khu dân cư và việc hoàn thiện đường bê tông nông thôn, công tác quy hoạch nghĩa trang nhân dân, quy hoạch nhà ở, tường rào cổng ngõ, khu vui chơi, xây dựng các mô hình tự quản…

Các vấn đề đã được đồng chí Phạm Hồng Ân – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo trả lời trực tiếp tại hội nghị và yêu cầu Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị cùng Ban phát triển thôn đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí cần sự chủ động của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Hảo - PCT. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn phát huy cao vai trò của nhân dân An Long 2 trong công tác vận động đóng góp các khoản kinh phí để xây dựng nhà sinh hoạt thôn, hiến đất, hoa màu để làm đường bê tông nông thôn, bên cạnh đó đề nghị trong thời gian đến nhân dân cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đồng thời chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt nam xã tiếp tục giám sát các hoạt động và đảm bảo được tiêu chí “Dân cần, Dân biết, dân bàn, dân đóng góp, dân làm, dân kiểm tra, dân quản lý và dân thụ hưởng”.

Tác giả: Cao Thị Tố Nga

Nguồn tin: UBMT xã Quế Phong