Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Đại đoàn kết

UBMTTQVN xã Quế Xuân 2 tuyên truyển hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) năm 2018

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 15:06 | 07/06/2018 Lượt xem: 1167

Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-MTTQ-BTT ngày 23 tháng 5 năm 2018 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) năm 2018. Chiều ngày 06/6/2018 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Xuân 2 tổ chức Diễn đàn tuyên truyền về các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trưởng thế giới (5/6) năm 2018.

Đến dự có đồng chí Phạm Xuân Thành PBT Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận, cùng các đồng chí BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện các hội, đoàn thể xã, các đồng chí Chi ủy chi bộ, Ban nhân dân thôn, Ban công tác Mặt trận và cùng 175 hộ dân khu dân cư  thôn Phú Mỹ.

Trong buổi diễn đàn đồng chí Lê Thị Hiền UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã triển khai chủ đề của Ngày môi trường thế giới (5/6) năm 2018 “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, đồng chí đã nêu lên việc lạm dụng bao nilon để đựng thực phẩm và hàng tiêu dùng hàng ngày, sau đó lại thải ra môi trường đã gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, đây là loại rác thải khó phân hủy. Nhựa và nilon còn gây tác hại đến sức khỏe của con người. Những túi nilon chúng ta đang dùng để đựng thực phẩm đã chế biến sẽ gây độc hại, khi đốt sẽ tạo ra khí cacbonníc, mê tan và khí dioxin cực độc. Sau khi dùng xong túi nilon nhiều người vô ý thức đã bỏ ra môi trường sẽ gây xấu cảnh quan môi trường; đem lại hiểm nguy với đời sống tự nhiên; Túi nilon là loại rác thải rất khó phân hủy, khó khăn khi tái chế.

Trước những nguy hại như vậy đồng chí đã tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng “nói không với túi nilon”, hãy sử dụng túi thân thiện với môi trường tuy có đắt nhưng đảm bảo cho sức khỏe của con người.

Tại buổi diễn đàn đồng chí Lê Thanh Chung công chức Địa chính môi trường đã triển khai một số nội dung về môi trường tại địa phương và 10 tiêu chí xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Để nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các mô hình do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động  “Sáng, xanh, sach, đẹp” và mô hình do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phát động “4 sạch và 4 an”. Tại diễn đàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã trao tặng 175 chiếc sọt rác và logo phân loại rác thải cho 175 hộ gia đình tại khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Phú Mỹ. Sau diễn đàn đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm của khu dân cư Phú Mỹ.


Trao sọt rác và logo phân loại rác thải cho 175 hộ gia đình tại khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Phú Mỹ - Ảnh: TG

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chỉ đạo cho Ban công tác Mặt trận 9 khu dân cư phối hợp với Ban Nhân dân thôn và các Hội, đoàn thể vận động nhân dân, hội viên, đoàn viên tích cực hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) năm 2018 và tháng hành động vì môi trường. 

Tác giả: Lê Thị Hiền - CT. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Xuân 2

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)