Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Đại đoàn kết

Quế Sơn Hội nghị tổng kết công tác dân vận chính quyền năm 2018

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 15:37 | 22/01/2019 Lượt xem: 1838

Chiều ngày 16/1, Ban Dân vận (BDV) Huyện ủy phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận chính quyền và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu công tác dân vận chính quyền” năm 2018. Đồng chí Tô Thị Thu Thảo - Trưởng BDV Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Trần Đại Nghĩa, đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2018, công tác dân vận nói chung, dân vận chính quyền nói riêng được cấp ủy và chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo, thực hiện, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Nhiều mô hình “Dân vận khéo” đi vào đời sống, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu so với kế hoạch đề ra. Điển hình như: Vận động 105 hộ dân xã Hương An hiến 75 nghìn m2 đất để thực hiện dự án thủy lợi đa mục tiêu khắc phục ngập úng cho 3 xã vùng Đông; vận động 42 hộ dân xã Quế Phú hiến 7.300m2 đất để xây dựng cầu Trà Đình. Công tác tiếp công dân, đối thoại nhân dân và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm, chú trọng, giải quyết kịp thời không để tồn đọng kéo dài. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được các cấp quan tâm, chỉ đạo thực hiện theo hướng đơn giản hóa các thủ tục hành chính, quy trình giải quyết được công khai, minh bạch, thời gian nhận, trả kết quả đúng quy định.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Trần Đại Nghĩa đề nghị, trên cơ sở nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2019, các địa phương, đơn vị, cần kịp thời xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về công tác dân vận chính quyền; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động quần chúng tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường phối hợp giữa các địa phương, ban, ngành liên quan kịp thời nắm bắt tình hình, tư tưởng nhân dân để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề bức xúc trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Hội nghị đã chứng kiến việc ký kết chương trình phối hợp về công tác dân vận giữa UBND huyện và BDV Huyện ủy năm 2019.

Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác Dân vận chính quyền tại địa phương năm 2018; trao giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu công tác Dân vận chính quyền” huyện Quế Sơn năm 2018 cho tập thể cán bộ, công chức thuộc UBND xã Quế An, giải Nhì xã Quế Cường; 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các cá nhân đạt giải.

Tác giả: Hải Hàn