Blue Orange Green
Thông báo: Thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự kênh VTV 2 từ trạm phát tại Tam Kỳ là 24h ngày 30/6/2019; Thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự kênh VTV 1, VTV3, QRT từ trạm phát tại Tam Kỳ là 24h ngày 15/7/2019

Đại đoàn kết

Lòng tin và trách nhiệm

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 9:20 | 19/03/2019 Lượt xem: 1143

Việc sáp nhập, sắp xếp lại thôn, tổ dân phố là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tinh giản số lượng người hưởng phụ cấp từ ngân sách nhà nước, góp phần nâng cao hiệu lưc, hiệu quả hoạt động. Tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh.

Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-HĐND ngày 6/12/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh, Quyết định 179/QĐ-UBND ngày 29/01/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam; Kế hoạch số 13/ KH-UBND ngày 29/01/2019 của UBND huyện Quế Sơn về việc triển khai thực hiện sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố trên đị bàn huyện Quế Sơn.

Vào các ngày 13,14,15 tháng 3 năm 2019, UBND xã Quế Phú phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể xã Quế Phú huyện Quế Sơn, tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập, đổi tên thôn trên địa bàn xã Quế phú.

Xã Quế Phú có 12 thôn với 11.557 nhân khẩu, 3.168 hộ, có trên 55 ngưởi hưởng phụ cấp từ ngân sách. Sau khi giải thể, sáp nhập, hợp nhất xã Quế phú còn lại 8 thôn, có 24 người hưởng phụ cấp ngân sách nhà nước đã giảm đi hơn 30 người mà nước phải phụ cấp hàng tháng.

Trong quá trình tổ chức Lễ công bố thành lập thôn mới, UBND xã, Mặt trận và các hội đoàn thể xã Quế Phú thông qua các quyết định, chỉ định các chức danh trưởng thôn, thôn đội trưởng, Ban công tác Mặt trận, các ban chấp hành chi hội các đoàn thể lâm thời.

Phát biểu hưởng ứng với chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp lại thôn, nhiều đại biểu nhân dân đã nêu lên một số ý kiến về tinh thần trách nhiệm và thống nhất đồng thuận cao trong vấn đề đoàn kết, quyết tâm duy trì và đẩy mạnh các phong trào hoạt động để xây dựng thôn nhà phát triển. Tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn thôn ngày càng phát triển, góp phần cùng với hệ thống chính trị của xã, thực hiện thắng lợi và nâng cao các tiêu chí của chương trinh mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Có được cự đồng thuận và thống nhất cao của toàn thể nhân dân là nhờ sự phối hợp chủ trì của UBMT xã và các tổ chức thành viên trong công tác tuyên truyền vận động, giải thích, thuyết phục để cho người dân thấu hiểu từng vấn đề, để đem lại lợi ích, quyền lợi chính đáng của người dân trong vấn đề thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội, dân chủ,  công bằng, văn minh. Quyết tâm xây dựng quê hương xã Quế Phú, huyện Quế Sơn vững bước trên con đường phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian đến. Đặc biệt là xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu đến năm 2020 về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu theo Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Sơn.

Tác giả: Trần Viết Năm – CT. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phú