Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Đại đoàn kết

Mặt trận xã Phú Thọ phối hợp phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và tuyên truyền pháp luật

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 11:09 | 04/07/2019 Lượt xem: 1291

Thực hiện Nghị quyết số 87-NQ/ĐU ngày 05/12/2018 của Ban chấp hành Đảng bộ xã Phú Thọ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Để phát động rộng rãi phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” kết hợp với việc tuyên truyền, phổ biến các luật mới được Quốc hội khóa XIV thông qua đến với cán bộ và nhân dân toàn xã; từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 6 năm 2019, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phú Thọ phối hợp với Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Quế Sơn và Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội của xã tổ chức học tập, phát động ở 5/5 khu dân cư với 1.192 lượt người tham gia.

Đến dự và triển khai học tập có đồng chí Võ Tấn Cả - Bí thư Đảng Uỷ, đồng chí Nguyễn Trường Sang - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo của xã.

Tại các buổi học tập, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo của xã triển khai Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trên các lĩnh vực; phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Hộ tịch, Luật Tố cáo và triển khai công tác phòng cháy và chữa cháy rừng trên địa bàn xã.

Phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và tuyên truyền pháp luật tại thôn Phước Chánh - Ảnh: TG

Riêng tại thôn An Phú và thôn Phước Chánh, ngoài những nội dung trên, đồng chí Lê Nho Dũng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - báo cáo viên pháp luật của huyện về triển khai, phổ biến thêm với bà con về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông qua các buổi học tập đã giúp cán bộ và nhân dân hiểu rõ và nắm chắc đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước để kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và đấu tranh phòng, chống tội phạm, tích cực tham gia vào công tác giữ gìn trật tự xã hội, bảo vệ tài sản của nhà nước, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Tác giả: Nguyễn Thị Lệ Thu