Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Đại đoàn kết

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ tự quản môi trường xanh - sạch - đẹp”

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:51 | 16/08/2019 Lượt xem: 406

Chiều ngày 14/8/2019, tại thôn Hương Quế Đông, xã Quế Phú, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ tự quản môi trường xanh -sạch - đẹp”. Đây là mô hình đầu tiên được Hội LHPN tỉnh chọn phát động xây dựng điểm trong tỉnh.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo UBND xã, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn cùng các chị là cán bộ Chi hội trưởng, tổ trưởng, đại diện các hộ gia đình tham gia mô hình.

Thôn Hương Quế Đông nằm trên trục đường Quốc lộ 1 và dọc 2 bên trục đường chính về Trung tâm xã, hạ tầng giao thông tương đối thuận lợi. Toàn thôn có 284 hộ với 1.084 nhân khẩu, có 592 lao động. So với mặt bằng chung của xã, đời sống của người dân thôn Hương Quế Đông cơ bản thuận lợi so với các những thôn khác, thu nhập bình quân đầu người của thôn hiện nay đạt trên 40 triệu đồng/người/năm. Năm 2017, thôn Hương Quế Đông được lựa chọn xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (KDC NTMKM), để góp phần cùng với thôn hoàn thành tiêu chí KDC NTMKM, Hội LHPN xã và hội viên phụ nữ trong thôn đã có sự vào cuộc tích cực thông qua việc thực hiện vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Tính đến nay, toàn thôn có 274/284 hộ đạt 8 tiêu chí cuộc vận động. Việc xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ tự quản môi trường xanh-sạch-đẹp” tại thôn Hương Quế Đông nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong tham gia xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung nâng cao chất lượng tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng môi trường và cảnh quang nông thôn xanh - sạch - đẹp.

Sau lễ phát động ra mắt mô hình, báo cáo viên của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng đã tổ chức nói chuyện truyền thông nâng cao nhận thức về xây dựng nông thôn mới và thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” cho chị em hội viên phụ nữ trong thôn.

Tác giả: Lan Anh