Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Đại đoàn kết

Hiệu quả từ mô hình “5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới”

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 8:35 | 30/08/2019 Lượt xem: 4723

Tạo không gian sống trong sạch, môi trường trong lành, mô hình “5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới” của Chi hội Phụ nữ thôn Phú Mỹ, xã Quế Xuân 2 (Quế Sơn) đã đem lại hiệu quả thiết thực, được đông đảo hội viên hưởng ứng, góp phần quan trọng trong việc đưa Phú Mỹ trở thành Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Chị Võ Thị Hoa -  Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Phú Mỹ cho biết, để tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng gia đình 5, không 3 sạch” do Trung ương Hội Phụ nữ phát động, khi thôn Phú Mỹ được xã Quế Xuân 2 chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, Chi hội phụ nữ thôn Phú Mỹ đã xây dựng kế hoạch và phát động mô hình “5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới” nhằm phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Theo chị Hoa, để mô hình đạt được hiệu quả thiết thực, không qua loa hình thức, chi hội đã đến từng nhà tuyên truyền, giải thích cho hội viên hiểu rõ và ký cam kết thực hiện 8 tiêu chí của mô hình “5 không, 3 sạch”. Định kỳ hằng tháng chi hội vận động chị em hội viên ra quân dọn dẹp rác thải trên các trục đường thôn. Đồng thời, vận động từng hội viên nâng cao ý thức trong việc vệ sinh nhà cửa, sân vườn, xây nhà tiêu hợp vệ sinh. Xây dựng các khu vườn mẫu, kết hợp chăn nuôi để nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Vận động những gia đình chưa có điều kiện xây dựng tường rào cổng ngõ, tạm thời thực hiện hàng rào bằng các loại cây xanh như cây chè tàu hoặc hàng rào bằng tre có phủ cây xanh. Chi hội còn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quế Xuân 2 trao tặng 400 giỏ nhựa cho 200 hộ dân trong thôn để phân loại rác thải tại nhà. “Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, mô hình “5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới” đã lan tỏa rộng khắp, 100% hội viên phụ nữ trong thôn đã tham gia thực hiện. Không chỉ giữ sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, chị em còn nhắc nhở các thành viên trong gia đình giữ vệ sinh môi trường xung quanh. Nhiều tuyến đường hoa cũng được tự tay chị em ươm trồng nên diện mạo thôn Phú Mỹ luôn giữ được vẻ khang trang, sạch đẹp”.


Ra mắt mô hình nhà sạch vườn đẹp chi hội "5 không, 3 sạch" - Ảnh: TG

Cùng với việc bảo vệ môi trường sống, Chi hội phụ nữ thôn Phú Mỹ còn chú trọng chăm lo đời sống hội viên, nhất là phụ nữ nghèo; hằng năm chi hội tổ chức chương trình “Tết yêu thương” và trao những suất quà ý nghĩa cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; vận động các nhà hảo tâm và tổ chức văn nghệ gây quỹ để tặng heo giống cho phụ nữ nghèo trong thôn làm sinh kế.  Bên cạnh đó, Chi hội còn thường xuyên thăm hỏi, động viên, tổ chức cho chị em đến giúp đỡ hội viên gặp khó khăn đột xuất… Những việc làm tuy nhỏ nhưng đã thể hiện sự đoàn kết, gắn bó, tinh thần tương thân, tương ái giữa chị em phụ nữ trong thôn, qua đó giúp phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ngày càng no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, Chi hội phụ nữ thôn Phú Mỹ đã góp phần quan trọng để thôn Phú Mỹ không chỉ sớm hoàn thành tiêu chí môi trường mà còn xây dựng thành công khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2018, làm thay đổi diện mạo một vùng quê Phú Mỹ “Sáng - Xanh – Sạch – Đẹp”

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hằng – Chủ tịch Hội LHPN xã Quế Xuân 2

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

00008001213

Hôm nay: 22246
Hôm qua: 27411
Tháng trước: 835771
Số người đang Online: 248
Tổng số: 8001213
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)