Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Giáo dục

Quế Sơn kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 9:50 | 22/11/2018 Lượt xem: 451

Sáng 19/11, Phòng GD&ĐT huyện Quế Sơn tổ chức kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua năm học 2017-2018.

Tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm có các đồng chí: Võ Đức Danh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Trương Thị Hồng Tuyến – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các trường Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện

Thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, đồng chí Phan Duy Phương – Trưởng Phòng GD&ĐT ôn lại sự ra đời và ý nghĩa nhân văn, cao cả của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11; đây là dịp để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, của nhà giáo Đất Quảng; để bày tỏ lòng tri ân những người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giáo dục và thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

Phát huy truyền thống quý báu của nhà giáo Việt nam, trong những năm qua, đội ngũ nhà giáo của huyện nhà đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tích cực thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện không ngừng phát triển và đạt nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, toàn huyện có 33/41 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 82,5%. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến lớp của từng cấp học đạt yêu cầu; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99%. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; năm học 2017-2018, Quế Sơn có 1 trường học được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 (THCS Đông Phú); 3 trường được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh (MG Phong Lan, TH Quế Long, THCS Đông Phú); 34 nhà giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 159 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 1059 lao động tiên tiến…


Trao Bằng khen, Cờ thi đua cho các tập thể có thành tích cao trong phong trào thi đua - Ảnh: Duy Thái

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của ngành giáo dục huyện nhà trong thời gian qua. Đồng thời mong rằng, các nhà giáo tiếp tục phát huy nhiệm vụ vẻ vang của mình, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tự nghiên cứu đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy và học, đào tạo ra những thế hệ học trò có tri thức và đạo đức đồng thời đồng chí đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành, tạo điều kiện để ngành giáo dục phát triển toàn diện.

Dịp này, Phòng GD&ĐT huyện đã trao Bằng khen; Cờ thi đua; giấy khen của các cấp cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong phong trào thi đua năm học 2017-2018.

Tác giả: Duy Thái

[Trở về]

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)