Blue Orange Green
Cổng Thông tin điện tử đang trong quá trình sửa chữa và nâng cấp !

Giáo dục - Đào tạo

Trường THCS Đông Phú, huyện Quế Sơn tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Tổng kết khen thưởng năm học 2018-2019

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 15:50 | 30/05/2019 Lượt xem: 227

Sáng nay ngày 28/5/2019, Trường THCS Đông Phú, huyện Quế Sơn tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Tổng kết khen thưởng năm học 2018 - 2019.

Đến dự có đồng chí Võ Đức Danh - PBT Thường trực Huyện ủy, đồng chí  Lý Xuân Phong – CT. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đông Phú.

Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh: Lan Anh

Trường THCS Đông Phú huyện Quế Sơn được thành lập theo Quyết định số 98, ngày 13/02/1997 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam. Qua 22 năm hình thành và phát triển, trường THCS Đông Phú đã vượt qua nhiều khó khăn đạt được những thành tích đáng tự hào; cơ sở vật chất từng bước được khang trang, phòng học, sân chơi rộng rãi, thoáng mát, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, hoạt động ngoại khóa và học tập của học sinh. Năm học 2018 - 2019, tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm 61,6%, học sinh khối 9 được công nhận tốt nghiệp đạt tỉ lệ 99,2%. Về giải tập thể cấp huyện, đạt giải nhất toàn đoàn thi học sinh giỏi lớp 9, giải nhất toàn đoàn kỳ thi Olympic học sinh giỏi lớp 6, 7, 8, giải nhất toàn đoàn kỳ thi thí nghiệm thực hành. Hàng năm, trường THCS Đông Phú luôn giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt trường kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. 10 năm liên tục trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc dẫn đầu bậc học THCS ngành giáo dục huyện, được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, trong đó Chủ tịch UBND tỉnh tặng 2 bằng khen, UBND tỉnh tặng 2 cờ thi đua, 1 bằng khen của Bộ GD&ĐT, 1 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Với những thành tích đó, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Tại lễ, đồng chí Võ Đức Danh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Sơn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường THCS Đông Phú.

Dịp này, nhà trường cũng đã tuyên dương khen thưởng cho 315 em đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi, 87 em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt năm học 2018 - 2019.

Tác giả: Lan Anh