Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!

Quy hoạch

UBND tỉnh làm việc với huyện Quế Sơn

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:04 | 10/02/2020 Lượt xem: 496

Sáng ngày 5.2.2020, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam có buổi khảo sát thực tế và làm việc với huyện Quế Sơn về đầu tư xây dựng Trường THPT Trần Đại Nghĩa, Trường THPT Quế Sơn và Trung tâm Y tế huyện.

Báo cáo tại buổi làm việc, dự án trường THPT Trần Đại Nghĩa có mức đầu tư được duyệt 61,1 tỷ đồng. Đây là công trình dân dụng cấp 3 với quy mô 18 phòng học đáp ứng khoảng 900 học sinh. Bao gồm các hạng mục khối lớp học 3 tầng, khối nhà bộ môn 3 tầng, khối nhà hiệu bộ 3 tầng, nhà đa năng, nhà bảo vệ, nhà xe học sinh và hạng mục sân nền tường rào cổng ngõ. Dự án  trường THPT Trần Đại Nghĩa được thống nhất xây mới tại thôn Phước Thành, xã Quế Thuận, dự kiến sẽ khởi công vào cuối tháng 3.2020.

Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: Duy Thái

Đối với Trung tâm y tế Quế Sơn, được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách tỉnh với tổng mức đầu tư được duyệt 60 tỷ đồng. Thời gian đầu tư thực hiện dự án từ năm 2019-2023. Công trình gồm các hạng mục xây mới Khối khám, cấp cứu, nghiệp vụ cao và các khoa điều trị Ngoại, Sản, Nhi với khối nhà 5 tầng, quy mô 62 giường bệnh. Công trình được đầu tư mua sắm, lắp đặt các thiết bị gắn với xây lắp và thiết bị văn phòng cho khối khám.

Tại buổi làm việc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị huyện Quế Sơn và các sở ban ngành liên quan của tỉnh tập trung giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để nhanh chóng thi công dự án Trường THPT Trần Đại Nghĩa và nâng cấp Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng y tế, giáo dục trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân. Đối với Trường THPT Quế Sơn được thống nhất đưa vào danh mục đầu tư giai đoạn 2021-2025 vì hiện nay ngôi trường này đã xuống cấp.

Tác giả: Duy Thái