Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2020)

Quy hoạch

Điện lực Quế Sơn đẩy nhanh tiến độ đền bù công trình đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn huyện Quế Sơn

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 9:21 | 24/03/2020 Lượt xem: 175

Thực hiện Quyết định của Công ty Điện lực Quảng Nam về đầu tư xây dựng cho Khu vực huyện Quế Sơn 0,6 km đường dây trung áp 22 KV, 2 trạm biến áp phân phối với tổng công suất 200 KVA và 6,6 km đường dây hạ áp 0,4 KV trên địa bàn các xã Quế An, Quế Châu, Quế Phú, Quế Xuân 1, Quế Xuân 2, Hương An với tổng mức đầu tư dự kiến là 4,6 tỷ đồng.

Ngay từ đầu năm 2020, Điện lực Quế Sơn tích cực phối hợp với Ban Quản lý dự án - Quỹ đất huyện và chính quyền địa phương thực hiện công tác hỗ trợ đền bù, giải phóng mặt bằng nhằm phục vụ thi công công trình, chống quá tải lưới điện. Điện lực Quế Sơn xác định việc đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện có ý nghĩa quan trọng trong việc cải tạo hệ thống lưới điện, bảo đảm vận hành an toàn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong công tác GPMB tại xã Quế Phú - Ảnh: TG

Để triển khai dự án đúng theo kế hoạch, Điện lực Quế Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành, ủng hộ thực hiện dự án. Bên cạnh đó, đẩy nhanh việc thực hiện công tác kiểm kê, hỗ trợ đền bù về đất, hoa màu, vật kiến trúc đối với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Ngoài ra, lãnh đạo ngành điện thường xuyên lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân và giải quyết các vướng mắc trong quá trình tiến hành giải phóng mặt bằng. Nhờ vậy, hầu hết người dân đồng tình ủng hộ. Đến nay, Điện lực Quế Sơn đã thực hiện được hơn 70% khối lượng công việc và phấn đấu hoàn thành kiểm kê toàn bộ các hạng mục, bàn giao toàn bộ mặt bằng cho đơn vị thi công trong tháng 3, góp phần vào việc bảo đảm cung cấp đầy đủ điện để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp trước mùa nắng nóng năm nay.

Tác giả: Ngô Văn Phụng

Nguồn tin: Điện lực Quế Sơn