Lượt trong ngày

Nông nghiệp và PTNN

UBND xã Quế Phú hội nghị tổng kết nông nghiệp năm 2017 - Triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2017- 2018

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 13:57 | 30/11/2017 Lượt xem: 731

UBND xã Quế Phú tổ chức Hội nghị tổng kết năm nông nghiệp và các chương trình phát triển nông thôn 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và Kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân. Tham dự có đồng chí Lê Hữu Châu - Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn về thời tiết, dịch bệnh, song năm 2017 sản xuất nông nghiệp xã Quế Phú vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng. Diện tích gieo trồng hơn 1 nghìn ha. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt hơn 6.500 tấn; các loại cây trồng khác đều đảm bảo về diện tích, năng suất và sản lượng. Nổi bật trong sản xuất nông nghiệp Quế Phú năm 2017 là công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật được thực hiện thường xuyên có hiệu quả. Đặc biệt là chương trình cấp 1 hóa giống lúa, từ nguồn vốn hỗ trợ chương trình MTQG XDNTM của xã đã xây dựng cánh đồng mẫu tại 4 thôn, với diện tích 28 ha bằng loại giống Thiên Ưu 8 cho năng suất 70 tạ/ha; đưa vào sản xuất 7 ha giống lúa mới đem lại kết quả khá cao. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo, đến nay Quế Phú đã đạt 17/19 tiêu chí. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để đại biểu tham gia ý kiến, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp năm 2017, góp phần tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, kiến nghị, đề xuất liên quan đến sản xuất nông nghiệp trong năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị

Để sản xuất nông nghiệp phát triển trong năm 2018 và những năm tiếp theo, lãnh đạo Phòng NN & PTNT huyện yêu cầu xã Quế Phú chú trọng đầu tư thâm canh, đưa các giống lúa mới chất lượng vào sản xuất; tập trung xây dựng cánh đồng giống, cánh đồng kỹ thuật; tăng cường phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Đồng thời chuẩn bị tốt mọi điều kiện sản xuất vụ Đông Xuân đạt kết quả cao nhất. Tranh thủ và huy động mọi nguồn lực để xây dựng thành công xã NTM vào năm 2018 góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Dịp này UBND xã Quế Phú đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo điều hành sản xuất nông nghiệp 2017.

Tác giả: Hải Hàn - Đài TT-TH huyện