Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Nông nghiệp và PTNN

Giai đoạn 2017-2019, xã Quế Xuân 2 có 563 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 8:11 | 13/06/2019 Lượt xem: 502

Chiều ngày 11/6/2019, Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân xã Quế Xuân 2 tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm triển khai Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và 8 năm thực hiện Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019. Đến dự có Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tô Thị Thu Thảo.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của Ủy ban nhân dân xã, Hội Nông dân xã đã tập trung hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiêp bằng những việc làm cụ thể như tổ chức tập huấn, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi; triển khai thực hiện chương trình mua phân bón trả chậm; mở các lớp đào tạo nghề cho nông dân; khuyến khích, hỗ trợ nông dân đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng với tỷ lệ khâu làm đất và thu hoạch đến nay đã đạt trên 90%. Bên cạnh đó, Hội đã vận động hội viên nông dân không chỉ tích cực tham gia mà còn đóng góp công sức, tiền của vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó, tự nguyện hiến đất làm 16,4km đường giao thông nội đồng, kiên cố hóa 9,2km kênh mương, tiến hành dồn điền đổi thửa trên 200ha đất lúa; tích cực tham gia xây dựng các mô hình cánh đồng mẫu, cánh đồng kỹ thuật, liên kết sản xuất lúa giống, xây dựng vườn mẫu… Từ đó, đem lại thu nhập đáng kể cho nông dân, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương hiện nay xuống còn 2,7%.

UBND xã Quế Xuân 2 khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019 - Ảnh: Duy Thái

Về phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019, xã Quế Xuân 2 có 1.218 hộ nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Kết quả bình xét có 563 hộ đạt danh hiệu, trong đó cấp trung ương 2 hộ, cấp tỉnh 30 hộ, cấp huyện 151 hộ và cấp xã là 380 hộ.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tô Thị Thu Thảo đề nghị xã Quế Xuân 2 tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội theo hướng cụ thể, thiết thực, sâu sát với nông dân. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Tăng cường liên kết, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, tiêu thụ hàng hóa. Tham gia dạy nghề, hỗ trợ việc làm để nông dân nâng cao thu nhập…

Dịp này, xã Quế Xuân 2 đã phát động phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2019-2022 và bầu 9 hội viên nông dân dự hội nghị Tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện lần thứ 11.

Tác giả: Duy Thái