Khánh thành Trạm Y tế xã Tam Phước tại huyện Phú Ninh do Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ

Khánh thành Trạm Y tế xã Tam Phước tại huyện Phú Ninh do Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ

Sáng 28/6/2016, UBND huyện Phú Ninh đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Trạm Y tế xã Tam Phước do Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ với tổng kinh phí 443.841,34 USD.

Công trình xây dựng mới Trạm Y tế xã Tam Phước được triển khai xây dựng từ năm 2015, với sự tích cực của đơn vị thi công, giám sát cùng sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, đến nay công trình đã hoàn thành với đầy đủ không gian và tiện nghi sẽ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thomas Roark, Trưởng Phòng Hợp tác An ninh, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết trong những năm qua Chính phủ Hoa Kỳ nói chung và Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ nói riêng đã tài trợ nhiều công trình phòng chống thiên tai, giáo dục và y tế cho các địa phương của Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Nam. Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ đã triển khai tích cực các dự án tại tỉnh trong thời gian qua, góp phần phục vụ công tác phòng, chống thảm họa thiên tai, nâng cao chất lượng giáo dục và y tế tại tỉnh Quảng Nam, đồng thời cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cũng như phối hợp chặt chẽ để sử dụng các công trình đúng mục đích, đem lại hiệu quả cao.

Trong những năm qua, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ thông qua Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Hoa Kỳ đã tài trợ cho tỉnh Quảng Nam nhiều dự án có hiệu quả thiết thực, được chính quyền và nhân dân trong vùng dự án hưởng ứng. Tại huyện Phú Ninh, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ đã tài trợ xây dựng Trường THCS Phú Thịnh, Trạm Y tế xã Tam Phước và đang tiến hành xây dựng Trạm Y tế xã Tam Dân; các công trình này góp phần tích cực giúp huyện hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2016.

Tin liên quan

Spokesperson information

Name: Le Ngoc Tuong

Position: Director

Phone: 0947355595

Email: tuongln@quangnam.gov.vn